Những trải nghiệm thú vị từ khách sạn độc đáo ở Đà Lạt

Đến với khách sạn độc đáo này, khách lưu trú có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của ánh sáng – bóng tối, khoảng cách và độ cao khi nhìn xuống khu vườn trung tâm, quán cà phê bên dưới hay thung lũng xanh mát bên ngoài.

Kiến trúc sư lấy cảm hứng từ rừng thông lúc bình minh để tạo dựng nên 70 cây cột bên dưới lớp tôn màu sáng – phần vỏ cũng như kết cấu của công trình. Đặc biệt, lớp tôn xuyên sáng còn mang lại hiệu ứng ánh sáng khác nhau, từ mờ ảo đến trong suốt như pha lê. Mỗi nếp gấp của lớp tôn tựa như những nếp gấp của các loại vải.

khach san doc dao 1 58a0
LOOP – khách sạn độc đáo được xây dựng trên diện tích đất 2.000m2 ở TP. Đà Lạt. Trong đó, diện tích phủ bê tông là 400m2, còn lại là khu cắm trại, nhà rông và sân vườn.
khach san doc dao 2 5825
Công trình gồm các hạng mục chính như khách sạn, quán bar, nhà hàng. Cấu trúc hình tròn mềm mại và tông màu trắng thuần khiết giúp tòa nhà nổi bật hẳn so với các công trình kiến trúc xung quanh, trở thành điểm nhấn ấn ượng.
khach san doc dao 3 7327
Khách sạn có tổng cộng 12 phòng. Với cấu trúc hình tròn, mỗi phòng đều mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị. Toàn bộ phòng hướng nhìn ra khu vườn trung tâm hoặc đồi, rừng thông xanh ngát bên ngoài.
khach san doc dao 4 9898
Kiến trúc sư thiết kế nội thất khách sạn theo phong cách tối giản, chú trọng thông gió và lấy sáng tự nhiên tối đa, phù hợp với điều kiện khí hậu vùng đất có độ cao 1.500m.
khach san doc dao 5 e124
Không gian dành cho cà phê được chia làm 2 phần, phần trên là khu vực bán mở, phần đứng dưới mái ngói và phần còn lại hướng ra thung lũng bên dưới. Tại đây, du khách có thể thu trọng tầm mắt cảnh quan thiên nhiên Đà Lạt.
khach san doc dao 6 3ab1
Quán cà phê ở phần dưới được bao phủ bởi lớp kính dọc theo đường viền, nối kết hài hòa với bên trong tòa nhà, khu vườn và đường đi bộ.
khach san doc dao 7 a7e6
Quán cà phê sở hữu tầm nhìn ngoạn mục ra cảnh quan thung lũng, đồi thông.
khach san doc dao 8 4032
Tất cả chỗ ngồi trong quán cà phê đều hướng nhìn ra khu vườn bên dưới và thung lũng. Những chiếc ghế dài uốn lượn như hang động.
khach san doc dao 9 a655
Hàng lang bao quanh tòa nhà hình tròn, đồng thời là đường đi bộ dành cho khách lưu trú tại khách sạn độc đáo này.
khach san doc dao 10 884d
Con dốc hoặc cầu thang làm gián đoạn những con đường hình tròn. Kiến trúc sư thiết kế một lối đi nhỏ đi thẳng về phía sảnh chính, qua khu vườn trung tâm, vào quán cafe trên hoặc dưới và mở rộng về phía thung lũng.
khach san doc dao 11 7006
Tòa nhà gồm 2 hệ thống giao thông. Trong đó, một hệ thống xuyên qua tòa nhà, hệ thống còn lại trải dọc theo diện tích khu đất.
khach san doc dao 12 041a
Các phòng ngủ trong khách sạn đón được ánh sáng tự nhiên tối đa và sở hữu tầm nhìn thoáng đẹp, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho du khách.
khach san doc dao 13 da39
Những đường nét cấu trúc hình vòm mềm mại kết hợp hài hòa cùng sắc trắng từ tường, đồ nội thất chính bên trong khách sạn.
khach san doc dao 14 0aa4
Công trình mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng về sự luân chuyển của ánh sáng, bóng tối, cảnh quan, khoảng cách và độ cao.
khach san doc dao 15 96f2
Mặt bằng khách sạn
khach san doc dao 16 ddd8
Mặt bằng tổng thể của công trình
khach san doc dao 18 ae96
Mặt bằng khách sạn, quán cà phê, nhà hàng
khach san doc dao 19 fdf8
Phối cảnh thiết kế khách sạn độc đáo

Thông tin công trình

  • Tên: The L00P Boutique Hotel & Café

  • Địa điểm: Đường An Sơn, phường 4, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

  • Đơn vị thiết kế: G+ Architects

  • Diện tích: 2000m2

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Quang Trần

Hồ Yến 

>> Với khách sạn này, bạn có thể “đi xuyên biên giới” mà không cần hộ chiếu

>> Tham quan “khách sạn 7 sao” đầu tiên trên thế giới

>> Chiêm ngưỡng khách sạn gỗ tọa lạc trong làng cổ Trung Quốc

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/02/18/nhung-trai-nghiem-thu-vi-tu-khach-san-doc-dao-o-da-lat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *