Những triệu chứng khi mang thai mẹ cần tới bệnh viện ngay

Chảy máu âm đạo, khó chịu, mệt mỏi… sau khi sinh con là hiện tượng bình thường, tuy nhiên nếu gặp phải những vấn đề sau, mẹ cần gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn hoặc đến bệnh viện khám kịp thời.

Chảy máu âm đạo nhiều bất thường

Nếu mẹ mất một lượng máu tươi lớn từ âm đạo và có thể kèm theo triệu chứng tim đập nhanh, chóng mặt, vã mồ hơi và giảm tầm nhìn thì có thể bạn đã bị băng huyết sau sinh và phải được cấp cứu tại bệnh viện ngay.

Đau đầu dữ dội

Đau đầu sau sinh có thể do nguyên nhân từ việc mẹ đã trải qua ca sinh nở vất vả và dù nặng hay nhẹ, mẹ cũng cần trao đổi tình hình với bác sĩ. Nếu đau đầu nặng kèm triệu chứng mờ mắt thì có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật. Đây là bệnh lý gây ra bởi vấn đề lưu thông máu và có thể xảy ra cả khi mang bầu và sau sinh nở.

Khó thở

Nếu bạn trở nên khó thở và dù nghỉ ngơi cũng không đỡ thì rất có thể đó là dấu hiệu của vấn đề cục máu đông kẹt trong các mạch máu của phổi (còn được gọi là chứng thuyên tắc động mạch phổi) vô cùng nguy hiểm.

1453 Những triệu chứng khi mang thai mẹ cần tới bệnh viện ngay

Đau ngực

Triệu chứng đau ngực có thể là dấu hiệu mẹ bị nhiễm trùng hoặc căng cơ do quá trình sinh nở. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của vấn đề cục máu đông và tuyệt đối không được chủ quan. Nếu triệu chứng này đi kèm với chứng khó thở, ho ra máu thì bạn phải gọi xe cấp cứu ngay.

Đau bắp chân

Cơn đau bắp chân có thể là dấu hiệu của chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (máu đông cục trong các tĩnh mạch nằm sâu bên trong cơ thể) và có thể khiến sản phụ tử vong. Triệu chứng này thường đi kèm với chứng sưng, đỏ và nóng ran ở vùng bị đau.

Có ý định tự tử

Nếu nhận thấy bản thân hay có suy nghĩ về cái chết hoặc tự sát thì cần liên hệ ngay với bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ sản khoa hoặc nói chuyện ngay với người thân trong gia đình. Bởi có thể bạn đã bị trầm cảm sau sinh.

Có hành vi không bình thường

Không thể ngủ ngon, cảm thấy đau khổ, ảo tưởng… có thể là triệu chứng của chứng rối loạn tâm thần hậu sản. Điều quan trọng là bà mẹ cần được phát hiện kịp thời và điều trị ngay lập tức.

Sốt cao

Sốt cao trên 38 độ C kèm theo triệu chứng ớn lạnh, run rẩy có thể là dấu hiệu sản phụ bị nhiễm trùng sau sinh, thường là ở vết mổ đẻ hoặc vết rạch tầng sinh môn. Người mẹ có thể sẽ bị kiệt sức nhanh chóng nếu không được điều trị ngay.

Không thể đi tiểu

Nếu người mẹ cảm thấy bàng quang đã đầy nước mà không thể đi tiểu thì cần liên hệ với bác sĩ ngay bởi khả năng cao bạn đã bị chứng bí tiểu sau sinh.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *