Phong thủy phòng làm việc tại nhà thời dịch

Phong thủy phòng làm việc tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng nhất định tới sự thành bại trong công việc, sự nghiệp và cả sức khỏe của bạn. Vậy nên, yếu tố phong thủy văn phòng cần được chú trọng, dù đó là văn phòng công ty hay phòng làm việc tại nhà.

Bài viết này tập trung phân tích phong thủy phòng làm việc tại nhà nên như thế nào để góp phần giúp bạn hoàn thành tốt công việc, thúc đẩy phát triển sự nghiệp, vạn sự hanh thông.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xu hướng làm việc tại nhà ngày càng phổ biến. Theo đó, thiết kế phòng làm việc tại nhà cũng ngày càng được quan tâm, chú trọng để phù hợp với môi trường làm việc đặc thù, kết hợp hài hòa với không gian ở, sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình.

Làm việc ở nhà có thể là một thách thức bởi có rất nhiều thứ gây xao nhãng như gia đình, con cái, bạn cùng phòng hoặc thú cưng. Bàn làm việc đặt trong cùng một không gian sinh hoạt riêng tư có thể khiến bạn khó tập trung như ở văn phòng công ty. Chưa kể, việc thiếu sự tương tác với đồng nghiệp, xã hội cũng là một vấn đề ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bạn.

Những nguyên tắc thiết kế văn phòng tại gia, mẹo phong thủy cho phòng làm việc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những vấn đề nêu trên, mang đến kết quả tích cực trong công việc.

phong thuy phong lam viec tai nha 2 17d5
Phong thủy phòng làm việc tại nhà rất quan trọng, không kém văn phòng công ty.

1. Vị trí phòng làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà có thể làm mờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Điều quan trọng là cần tạo không gian riêng biệt cho văn phòng tại nhà của bạn càng nhiều càng tốt để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu nhà bạn có phòng riêng để làm việc – đó là điều lý tưởng.

Nếu không, hãy cố gắng hết sức để tạo ra sự ngăn cách trực quan giữa không gian làm việc và phần còn lại của ngôi nhà. Bình phong, rèm hoặc tủ sách có thể giúp phân chia không gian tương đối.

Phòng làm việc tại nhà của bạn, dù lớn hay nhỏ thì đều nên cố định và chuyên dụng nhất có thể. Hãy cố gắng tìm một nơi trong nhà để tài liệu làm việc mà không bị xáo trộn.

Điều này có nghĩa là bạn nên không sử dụng bàn ăn làm bàn làm việc vào ban ngày, tối đến lại là bàn ăn. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp ổn định và được hỗ trợ, điều quan trọng là phải có một không gian dành riêng để bạn có thể thực sự tập trung vào công việc.

Nếu không có một phòng riêng biệt, thì một góc phòng khách, tầng hầm, gác mái,… đều có thể trở thành phòng làm việc lý tưởng nếu bạn biết cách sắp xếp, bài trí phù hợp. Nếu bố cục ngôi nhà cho phép thì nên có lối riêng dẫn vào văn phòng. Nếu không thể, hãy đảm bảo tạo ra sự phân chia càng nhiều càng tốt giữa khu vực văn phòng và phòng ngủ.

Về vị trí đặt văn phòng làm việc tại gia, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nơi làm việc cần thông thoáng, đủ ánh sáng và yên tĩnh để tập trung làm việc, nhận được luồng khí tốt. Do đó, tránh bày biện quá nhiều máy móc, thiết bị, dây nhợ. Có cửa sổ mở ra sân vườn, giếng trời, ban công thì càng tốt. Nếu không, hãy treo một bức tranh phong cảnh trong phòng để tạo khoảng yên tĩnh thiết yếu.

 • Không nên bố trí chỗ ngồi làm việc trong phòng ăn hoặc phòng ngủ bởi yếu tố Kim của phòng làm việc (máy móc, thiết bị) gây xung khắc với không gian thuộc Mộc, ảnh hưởng tới bữa ăn, giấc ngủ.

 • Cửa phòng làm việc (nếu có) có thể thông sang phòng khách, hoặc sang phòng ngủ và vệ sinh, nhưng tránh thông sang bếp vì dễ bị phân tâm bởi mùi thức ăn, dầu mỡ.

 • Phòng làm việc tại nhà không nên mở nhiều cửa, gây mất tập trung, khó kê đồ và dễ bị nhiễu loạn trường khí.

 • Nếu bố trí góc làm việc trong phòng ngủ thì nên có vách ngăn lửng, tủ ngăn hoặc bình phong, rèm che để tránh Kim – Mộc xung khắc, ảnh hưởng lẫn nhau.

2. Hình dáng văn phòng tại nhà

Theo phong thủy phòng làm việc, văn phòng thuộc yếu tố Kim trong Ngũ hành, do đó hình dáng phòng tốt nhất là hình chữ nhật, hình vuông hoặc gần hình vuông – thuộc yếu tố Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc có góc bầu dục, lục giác, bát giác, bo tròn với cửa sổ rộng thoáng, tầm nhìn rộng mở.

Bạn không nên bố trí văn phòng tại những căn phòng có góc nhọn, hình thang để tranh xung khắc về Ngũ hành, mang đến những điều không may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

phong thuy phong lam viec tai nha 3 20b5
Hình dáng văn phòng tại nhà nên là hình chữ nhật, hình vuông hoặc gần vuông.

3. Phong thủy phòng làm việc về ánh sáng và không khí 

Đối với phòng làm việc tại nhà, bạn cần lưu ý đến chất lượng không khí, chất lượng ánh sáng (cả tự nhiên và nhân tạo) trong văn phòng, vì đây là hai trong số những điều tốt nhất cần phải có.

Để tạo ra phong thủy văn phòng tốt, bạn hãy tập trung vào những gì mình có thể thay đổi được thay vì ám ảnh những gì nằm ngoài tầm kiểm soát. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách tập trung vào việc cải thiện chất lượng không khí và ánh sáng.

Ánh sáng

Để cải thiện ánh sáng cho phòng làm việc tại nhà, bạn cần:

 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, giếng trời, ban công, sân vườn nếu có thể.

 • Chọn bóng đèn có công suất phù hợp. Chọn đèn với ánh sáng toàn phổ.

 • Thiết kế nội thất văn phòng và sử dụng đồ dùng văn phòng tông màu sáng, tạo cảm giác rộng thoáng hơn.

Không khí

Để cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng, bạn cần:

 • Bài trí cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí như lưỡi hổ, dây nhện, vạn niên thành…

 • Sử dụng máy khuếch tán không khí, máy lọc không khí nhỏ.

 • Thiết kế một đài phun nước mini (nếu có thể).

phong thuy phong lam viec tai nha 5 d906
Cần đảm bảo không gian làm việc tại nhà thoáng sáng, sạch sẽ để thu hút vận khí tốt.

4. Chú ý 3 khu vực quan trọng 

Có 3 khu vực quan trọng trong văn phòng làm việc cần được xử lý đúng cách để có năng lượng phong thủy tốt nhất.

– Khu vực phía Nam: Đây là khu vực danh tiếng. Năng lượng của nó là lửa (Hỏa). Do đó, hãy lưu ý không để màu xanh lam, gương lớn, đài phun nước hoặc hình ảnh của nước trong khu vực này, vì yếu tố nước (Thủy) làm giảm năng lượng lửa.

– Khu vực phía Bắc: Đây là khu vực sự nghiệp. Yếu tố phong thủy ở đây là nước. Thế nên, khu vực này dành cho các vật phẩm đại diện cho nước, kim loại (Kim sinh Thủy ). Không quá phức tạp, bạn có thể đặt những hình ảnh truyền cảm hứng liên quan đến nghề nghiệp của mình trong khung màu đen hoặc trắng ở khu vực phía Bắc của văn phòng tại nhà.

– Khu vực Đông Nam: Đây là khu vực tiền bạc. Tại đây, bạn nên đặt những hình ảnh hoặc vật phẩm tượng trưng cho tiền của dồi dào, tài lộc tấn tới. Yếu tố phong thủy ở đây là gỗ (Mộc) nên tránh hình ảnh lửa, quá nhiều kim loại cũng không tốt.

>>> Xem thêm:

 • Điểm danh các xu hướng thiết kế văn phòng tại nhà năm 2021

 • Loạt văn phòng tại nhà giúp vợ chồng thoải mái làm việc thời dịch Covid-19

5. Bàn làm việc tại nhà 

Như đã trình bày ở phần trên, bạn cần tạo ra không gian làm việc tại nhà ổn định và chuyên dụng nhất có thể, tức không nên “chung đụng” bàn làm việc với các chức năng khác như bàn trà, bàn cà phê, bàn ăn… Chọn bàn làm việc hợp phong thủy là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi bài trí phòng làm việc ở nhà.

phong thuy phong lam viec tai nha 6 1238
Bàn làm việc tại nhà dành cho hai người được thiết kế đơn giản mà tiện dụng.

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước, hình dáng, chất liệu, màu sắc là những yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn bàn làm việc tại nhà. Thông thường, người ta sẽ căn cứ vào tuổi và bản mệnh của người sử dụng bàn làm việc để chọn sao cho phù hợp về mặt phong thủy, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

– Hình dáng: 

Lý tưởng nhất là bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông chắc chắn, bền vững. Bàn làm việc không nên quá lớn so với căn phòng, cũng không nên quá nhỏ sẽ chật chội, không đủ chỗ để tài liệu, giấy tờ.

– Chất liệu: 

Nhìn chung, bàn làm việc bằng gỗ màu nâu nặng và chắc chắn là chất liệu ổn định nhất, lý tưởng nhất trong tất cả các vật liệu làm bàn có thể có. Màu nâu tượng trưng cho yếu tố Thổ sẽ hỗ trợ tốt cho không gian làm việc thuộc yếu tố Kim.

Cần đảm bảo rằng bàn không có bất kỳ góc nào bị cắt và bề mặt làm việc không trong suốt – máy tính, tài liệu đặt trên bề mặt trong suốt có thể đồng nghĩa với việc các ý tưởng, cơ hội có thể biến mất hoặc gặp nhiều trắc trở.

Nếu bạn sử dụng một chiếc bàn cũ, tốt nhất bạn nên nhận nó từ một người đã có một sự nghiệp thành công – bạn cũng nhận được trường khí (năng lượng) thành công của họ.

– Màu sắc:

Màu sắc bàn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy phòng làm việc. Bạn nên chọn màu sắc bàn làm việc hợp với bản mệnh của chủ nhân và hài hòa với không gian tổng thể, cụ thể:

 • Người mệnh Thổ chọn bàn màu nâu, cam, trung tính, làm bằng gỗ, gỗ sơn, vật liệu tổng hợp.

 • Người mệnh Kim chọn bàn màu trắng, xám, làm bằng kim loại, gỗ sơn, vật liệu tổng hợp.

 • Người mệnh Thủy chọn bàn màu đen, làm bằng chất liệu kim loại, gỗ sơn, vật liệu tổng hợp.

 • Người mệnh Mộc chọn bàn màu xanh lá, xanh dương, làm bằng gỗ sơn hoặc vật liệu tổng hợp.

 • Người mệnh Hỏa chọn bàn màu đỏ, cam, tím, hồng, làm bằng gỗ sơn hoặc vật liệu tổng hợp.

Vị trí, hướng bàn làm việc 

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy. Vị trí này giúp bảo vệ, hỗ trợ mạnh mẽ nhất để tăng cường năng lượng cá nhân của bạn, cải thiện sức khỏe tổng thể cũng như tiền tài, sự nghiệp.

phong thuy phong lam viec tai nha 7 62ce
Vị trí và hướng đặt bàn làm việc có tính quyết định phong thủy văn phòng tốt hay xấu.

Có 3 yêu cầu đối với vị trí chỉ huy

Thứ nhất, đặt bàn ở vị trí càng xa cửa ra vào phòng làm việc càng tốt.

Thứ hai, từ vị trí này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cánh cửa ra vào phòng nhưng không được thẳng hàng với nó.

Thứ ba, cần một chỗ dựa vững chắc, ví dụ như bức tường vững chãi thay vì cửa sổ lớn phía sau chỗ bạn ngồi làm việc.

Vị trí này giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về các cơ hội và ý tưởng. Nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn, thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức vì bạn có thể nhìn thấy bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đang đến gần. 

Cách hóa giải khi không thể đặt bàn ở vị trí chỉ huy

Nếu bạn không thể đặt bàn làm việc của mình ở vị trí chỉ huy, có một số cách để điều chỉnh:

 • Trường hợp ngồi quay lưng ra cửa, hãy đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa khi bạn đang ngồi làm việc, đồng thời sử dụng ghế có tựa lưng cao.

 • Trường hợp bàn làm việc kê thẳng hàng với cửa ra vào, bạn nên treo một quả cầu pha lê phong thủy giữa bàn và cửa để giúp phân tán năng lượng đi vào. 

 • Với bàn làm việc hình chữ L, hãy cố gắng đảm bảo phần chính mà bạn ngồi là phía trước có hậu thuẫn vững chắc và có tầm nhìn ra cửa.

Tầm nhìn của bạn từ bàn làm việc

 • Cần có khoảng trống phía trước

Đối với bàn làm việc tại nhà, khoảng trống phía trước bàn cũng rất quan trọng, giống như Minh đường – khoảng trống phía trước nhà vậy. Theo phong thủy bàn làm việc, phía sau bàn thường là tủ/kệ sách, phía trước là khoảng trống giữa phòng, kế đến là cửa ra vào phòng. Tuy nhiên, văn phòng tại nhà hiện nay thường có diện tích hạn chế nên bàn làm việc úp mặt vào tường. Bố cục này không tốt về mặt phong thủy, tạo cảm giác bí bách, không thoải mái cho người ngồi làm việc.

Tốt nhất, bạn nên bài trí sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi làm việc có một khoảng trống nhất định nhằm tạo cảm giác thoáng đãng, dễ chịu hơn cho người dùng, để tâm trí của họ có thể “hít thở”, tư duy mạch lạc.

 • Tránh nhìn thẳng vào một bức tường

Một điều khác cần chú ý khi nói đến vị trí bàn là xem xét những gì bạn có thể nhìn thấy khi đang ngồi làm việc. Lý tưởng nhất là những thứ có khả năng truyền cảm hứng cho bạn. Tránh nhìn thẳng vào một bức tường trống, vì điều này có thể đại diện cho những cản trở, khó khăn trong công việc. Nếu phải kê bàn làm việc dựa vào tường, bạn có thể mở rộng tầm nhìn bằng một tấm gương treo tường hoặc một tác phẩm nghệ thuật tông màu tươi sáng, có chiều sâu.

 • Tránh đối diện với cửa sổ

Ngồi làm việc đối diện với cửa sổ cũng không tốt vì bạn có thể dễ bị phân tán bởi những thứ bên ngoài cửa sổ, khó tập trung làm việc được. Do đó, bạn nên tránh đặt bàn làm việc trước cửa sổ, nhất là cửa sổ kính trong suốt.

 • Tránh nhìn thẳng về bếp hoặc giường ngủ

Cũng không nên ngồi làm việc nhìn thẳng về phía bếp hoặc giường của mình, vì những điều này có thể gây mất tập trung và khiến bạn muốn ăn hoặc ngủ hơn là làm việc.

Ngoài ra, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cần đảm bảo có đủ chỗ phía sau ghế ngồi, tối thiểu là 90cm – tượng trưng cho cơ hội phát triển. Hơn nữa, với khoảng trống này, bạn cũng có thể ra vào bàn làm việc một cách dễ dàng, thuận tiện.

6. Ghế ngồi làm việc tại nhà

Hiện có nhiều mẫu ghế ngồi văn phòng tại gia đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu để bạn thỏa sức lựa chọn tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính. Tuy nhiên, theo phong thủy chỗ ngồi làm việc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

phong thuy phong lam viec tai nha 8 1420
Ghế ngồi làm việc tại nhà nên có phần tựa lưng cao, vừa chống đau lưng, vừa thể hiện sự ổn định, vững chắc.

Trước hết, nên ưu tiên lựa chọn loại ghế văn phòng chống đau lưng. Hơn nữa, một chiếc ghế với tựa lưng cao còn tượng trưng cho sự hỗ trợ và ổn định. Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn trong công việc và sự nghiệp.

Về màu sắc, nên chọn ghế theo Ngũ hành. Xác định yếu tố nào sẽ hữu ích nhất cho bạn tại thời điểm này và chọn màu tương ứng với yếu tố đó. Dưới đây là một vài ý gợi ý:

 • Hỏa: Bạn đang cảm thấy mờ nhạt trong công việc? Cần thêm niềm đam mê và cảm hứng? Hãy thử một chiếc ghế màu đỏ để đại diện cho yếu tố Lửa.

 • Thổ: Nếu bạn muốn sự ổn định hoặc hỗ trợ nhiều hơn trong sự nghiệp, ghế màu nâu hoặc vàng là một lựa chọn tốt.

 • Mộc: Yếu tố Mộc có thể giúp tăng trưởng và linh hoạt. Để khuyến khích những phẩm chất này trong công việc, bạn hãy chọn chiếc ghế màu xanh lục, xanh mòng két hoặc xanh lam.

 • Kim: Kim loại biểu trưng cho tính tổ chức và hiệu quả công việc, và nó cũng có thể giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn. Các màu kim loại như trắng, xám nhạt là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cảm thấy không tập trung hoặc nếu bạn muốn nói nhiều hơn.

 • Thủy: Yếu tố nước kết nối với trí tuệ, chiều sâu, các mối quan hệ xã hội. Nếu bạn muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng hoặc muốn kết nối với những người khác thì những tông màu nổi bật như đen, xanh nước biển, xám than có thể hữu ích. 

7. Trang trí truyền cảm hứng

Kinh nghiệm cho thấy, một văn phòng có thiết kế khoa học, trang trí đẹp mặt sẽ góp phần khơi nguồn cảm hứng làm việc, tăng năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Phòng làm việc tại nhà cũng không ngoại lệ. 

phong thuy phong lam viec tai nha 9 f5d6
Văn phòng làm việc đẹp là yếu tố quan trọng giúp truyền cảm hứng cho chủ nhân.

Màu sắc nội thất phòng làm việc

Phòng làm việc thuộc yếu tố Kim – tương sinh với Thổ và Thủy.  Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng nội thất, vật phẩm văn phòng xoay quanh 3 màu: vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy), có thể nhấn nhá thêm các chi tiết màu xanh dương tạo cảm giác tươi mới và dễ chịu. Tránh dùng màu quá chói gây cảm giác căng thẳng hoặc màu tối u buồn, ảm đạm.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm màu xanh ngọc, xanh rêu, xanh lá mạ (Mộc) trên bàn làm việc để giảm bớt ảnh hưởng của các thiết bị điện tử, kim loại (Kim).

Ngoài ra, có thể bổ sung các tông màu nóng cùng những đường nét trang trí tươi vui nhằm kích thích tư duy sáng tạo. Nên ưu tiên nội thất hợp Ngũ hành, chẳng hạn sử dụng bàn ghế dạng tròn (Kim), hình chữ nhật, hình vuông (Thổ) bo góc.

Về cơ bản, nên chọn màu nội thất văn phòng phù hợp với cung mệnh của chủ nhân căn phòng.

Trang trí phòng làm việc với cây xanh

Cây xanh văn phòng đại diện cho yếu tố Mộc, tượng trưng cho sức sống, sự phát triển cũng như những khởi đầu mới. Cây trang trí văn phòng tại nhà hợp phong thủy sẽ góp phần thu hút may mắn, thúc đẩy phát triển sự nghiệp. Cũng giống như công việc kinh doanh, cây để văn phòng cần được quan tâm, chăm sóc để phát triển. Vậy nên, cần đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh.

Không chỉ tạo điểm nhấn sinh động, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, mang đến sự trong lành, thoáng mát cho không gian làm việc tại nhà. Cây xanh cũng giúp giảm thiểu lượng bức xạ từ thiết bị điện tử, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hiện có rất nhiều loại cây phong thủy để bàn, mỗi loại mang một ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào tuổi, bản mệnh, sở thích cũng như không gian, diện tích phòng mà bạn chọn loại cây phù hợp. Nên ưu tiên một số loại cây như cây kim ngân, phát tài, sen đá, trầu bà đế vương đỏ, phú quý, kim tiền…

Lưu ý, tránh sử dụng cây và hoa khô để trang trí văn phòng bởi chúng không còn năng lượng sống giống như cây sống, tức không còn tác dụng phong thủy tốt. Không nên trang trí phòng làm việc với cây xương rồng, cây dây leo vì chúng dễ thu hút thị phi, gây phiền toái cho bạn.  

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Theo phong thủy phòng làm việc, vật phẩm phong thủy vừa mang lại may mắn, tiền tài vừa giúp hóa giải vận xấu, điềm xui. Bạn có thể bài trí trên bàn làm việc của mình một số vật phẩm phổ biến sau:

– Quả cầu phong thủy (cầu thủy tinh, ngọc, thạch anh) tượng trưng cho trí tuệ uyên bác, sự thành đạt. Vị trí tốt nhất để đặt quả cầu phong thủy là ở phía Đông Nam của bàn làm việc.

phong thuy phong lam viec tai nha 1 3085
Nên chọn quả cầu phong thủy có màu phù hợp với bản mệnh của mình, đặt trên bàn làm việc để thu hút vận may, tiền tài.

– Tượng linh vật: Phong thủy Á Đông cho rằng, tượng linh vật luôn đem đến vận may và tài lộc cho gia chủ, phù hợp để bài trí trên bàn làm việc tại nhà. Lưu ý, với tượng Long Mã, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, cần đặt hướng đầu về cửa chính hoặc cửa sổ để thu hút tài khí bốn phương, trừ tà khí. Trong khi đó, với tượng voi, cá, Thiềm thừ, cần đặt quay đầu vào nhà.

– Con dấu phong thủy: Con dấu thể hiện vị thế, đẳng cấp của chủ sở hữu, đồng thời mang lại vận may, công danh, tiền tài.

– Bút ký hợp phong thủy: Một chiếc bút ký sang trọng, hợp phong thủy giúp thu hút tiền tài, danh vọng, vận may đến với bạn. Nên đặt bút theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng có quý nhân phù trợ, dễ dàng kết nối với đối tác…

– Một chiếc cốc sứ mà bạn yêu thích, có chân đế vững chắc. Nên dùng cốc thường xuyên và giữ cho cốc sạch sẽ.

Với vật phẩm phong thủy bàn làm việc, bạn cần lưu ý:

 • Tránh bày con giáp kỵ bản mệnh của mình, ví dụ người tuổi hổ không nên bày vật có hình con khỉ, tuổi trâu kỵ hình ngựa, tuổi chuột kỵ hình dê.

 • Không sử dụng vật trang trí sắc nhọn bày trên bàn làm việc bởi chúng dễ khiến tâm trạng bị tác động, tiêu hao năng lượng tốt, tiêu tán tài khí của bạn.

 • Tránh bày vật có hình thù kỳ quái bởi có thể dẫn tới vận xui, phát sinh tranh chấp, kiện cáo.

Ngoài ra, bạn tránh ngồi làm việc dưới dầm nhà, đèn chùm, quạt trần hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu gây nhiễu loạn trường khí, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và năng lực làm việc. Tuyệt đối không để thùng rác dưới bàn làm việc vì uế khí sẽ xua đuổi quý nhân, ngăn cản tài lộc đến với bạn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo cho không gian làm việc tại nhà của bạn luôn gọn gàng, thoáng sạch, thơm tho để có thể thu hút năng lượng tích cực, tốt cho sự nghiệp. 

Tốt nhất, bạn nên dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này vào đầu hoặc cuối ngày, tùy vào thời điểm nào bạn cảm thấy thích hợp nhất. Vệ sinh góc làm việc cũng có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí và có được một ngày làm việc hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về phong thủy phòng làm việc tại nhà mà Dothi.net chia sẻ tới độc giả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng linh hoạt cho không gian văn phòng tại gia của mình, góp phần đảm bảo hiệu suất, năng suất làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 này.

Lam Giang

>> Làm việc thời dịch Covid-19: 30 ý tưởng thiết kế văn phòng tại gia dễ áp dụng nhất

>> Loạt phòng làm việc tại gia có khả năng truyền cảm hứng sáng tạo

>> 10 ý tưởng thiết kế góc làm việc tiện dụng dành cho nhà chật

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/06/08/phong-thuy-phong-lam-viec-tai-nha-thoi-dich

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *