Stress vì vợ luôn đòi ‘chuyện ấy’ khi làm online ở nhà

Mùa dịch bệnh, áp lực căng thẳng khiến nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm và chuyện tình dục cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Hai vợ chồng anh Đỗ Minh Th. 34 tuổi làm tại nhà khoảng hơn 1 tháng nay và cuộc sống của hai vợ chồng cũng có nhiều thay đổi.

Hai vợ chồng ở căn hộ 60 mét vuông ở Hà Đông, Hà Nội. Hai con gửi về quê ở Phú Thọ. Trước đây đi làm công trình ở xa, thi thoảng vợ chồng gặp nhau thì quấn quýt. Nhưng hiện tại, anh Th. chỉ muốn đi ra khỏi nhà.

Vợ anh luôn đòi hỏi ‘chuyện ấy’ rồi cho rằng chồng yếu sinh lý. Đỉnh điểm, cách đây vài hôm hai vợ chồng bắt đầu đưa nhau tới bệnh viện khám nam khoa. Bác sĩ khám chỉ thông báo anh bị giảm ham muốn tình dục do tâm lý, không phải do vấn đề bệnh lý.

Bản thân anh Th. cũng thừa nhận mình không còn ham muốn trong khi vợ thì nhu cầu cao hơn.

Còn trường hợp của anh Nguyễn Đức C. 40 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội đi kiểm tra vì gần đây trục trặc ‘chuyện ấy’. Sau vài phút “khởi động”, anh C. đã bị tình trạng “khóc ngoài biên ải”.

Bác sĩ kiểm tra chẩn đoán anh bị xuất tinh sớm. Trước đây, anh C. chia sẻ anh làm ‘chuyện ấy’ rất đều đặn. Nhưng từ khi có dịch bệnh, áp lực công việc, kinh tế khiến anh stress và ‘chuyện ấy’ cũng bị ảnh hưởng theo.

Stress vì vợ luôn đòi 'chuyện ấy' khi làm online ở nhà
Bác sĩ nam khoa Nguyễn Quang Cừ -BV An Việt

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Quang Cừ – BV Đa khoa An Việt, khoảng hơn 1 năm nay, do tình hình dịch bệnh, nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm, stress nên các bệnh lý về tình dục gia tăng. Tuy nhiên, nam giới cũng cần xác định rõ thế nào là yếu sinh lý.

Có những người bị giảm ham muốn tình dục nhưng do tâm lý là chính. Đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay thì tỷ lệ yếu sinh lý do tâm lý càng cao hơn.

Bác sĩ Cừ chia sẻ yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng không thể cương cứng hoặc không thể duy trì được trạng thái cương cứng của dương vật hay dân gian còn gọi là ‘trên bảo dưới không nghe’.

Nhiều trường hợp bị yếu sinh lý luôn cảm thấy lo lắng mình không thể thỏa mãn được đối phương. Kéo dài tình trạng ấy, nghĩ mình là người thiếu bản lĩnh trong đời sống chăn gối, họ nảy sinh tâm lý ngại tiếp xúc, gần gũi, thiếu rồi mất tự tin với bạn tình.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới giao tiếp hàng ngày mà còn khiến họ bị trầm cảm.

Yếu sinh lý còn khiến cho nam giới có đời sống tinh dục tương đối khó khăn. Khi dương vật khó hoặc không thể cương cứng sẽ sinh ra tình trạng xuất tinh sớm trước khi đi vào âm đạo và hệ lụy là tinh trùng không thể gặp trứng, không diễn ra quá trình thụ tinh.

Hậu quả tất yếu của điều này là nam giới bị vô sinh hoặc nữ giới cảm thấy đau rát khi quan hệ và không hứng thú ‘làm tình’ nên khả năng mang thai kém.

Bác sĩ Cừ cho biết yếu sinh lý nam được chia làm 3 mức độ dựa theo các triệu chứng, nam giới cần tìm hiểu xác định rõ các dấu hiệu này:

– Mức độ nhẹ: trừ một vài thời điểm nam giới bị mất kiểm soát khả năng cương cứng dương vật thì còn lại vẫn có thể quan hệ bình thường.

– Mức độ trung bình: nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, phải kích thích khá lâu dương vật mới cương cứng được nhưng lại nhanh chóng “ỉu xìu”,  xuất tinh quan hệ không thỏa mãn hoặc không thể đạt “đỉnh”.

– Mức độ nặng: nam giới không có khả năng cương cứng dương vật cũng như xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, mất ham muốn tình dục.

BS Cừ khuyến cáo khi có bất cứ vấn đề gì về tình dục, mày râu nên chủ động xin tư vấn của bác sĩ để tìm hiểu thêm, tránh âm thầm chịu đựng.

Theo Ngọc Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *