Tại sao mẹ bầu cần vitamin B3?

Phụ nữ khi mang thai rất dễ bị thiếu chất. Một trong những loại vitamin dễ thiếu trong quá trình mang thai đó là vitamin B3. Bài viết sau sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về loại vitamin này cho các mẹ bầu biết thêm.

Vitamin B3 là gì?

Vitamin B3 được xem như một vitamin mà con người có thể tổng hợp từ tryptophan. Đó là vitamin ổn định nhất, tan trong nước và alcohol. Nó bền vững với ôxy hóa, môi trường kiềm cũng như nhiệt độ và ánh sáng. Nó có trong tất cả các tổ chức, rất nhiều ở gan.

Những thực phẩm giàu vitamin B3 mẹ bầu nên ăn

1432 Tại sao mẹ bầu cần vitamin B3?

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thức ăn có nguồn gốc động vật: Thịt, cá, tôm, cua, ếch…

Các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật: lạc, vừng, các loại đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu cô ve), rau ngót, giá đỗ, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí… Đặc biệt, hạt điều, hạnh nhân, bơ là những thực phẩm dồi dào vitamin B3 mẹ bầu nên ăn.

Hạt điều có rất nhiều vitamin B3 (niacin). Hạt điều đóng gói (có bán tại các siêu thị) là một món ăn cực ngon, cực ngậy, cực kỳ giàu năng lượng và là thành phần bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc mì ống trong món ăn.

Hạnh nhân rất giàu vitamin B3 (niacin), trong hạnh nhân cũng có vitamin E, magiê, sắt và protein. Bạn có thể ăn nhẹ với hạt hạnh nhân sống hoặc đã rang kết hợp với một ly sữa hạnh nhân hoặc thực hiện một bơ hạnh nhân thơm ngon.

Bơ là chất béo có lợi cho tim, chứa một lượng vitamin B3 dồi dào. Quả bơ giúp cơ thể sản xuất glutathione, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, mất trí nhớ, bệnh tim, ung thư, và nhiều hơn nữa. Quả bơ có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp và thậm chí nó có thể làm giảm căng thẳng. Hơn nữa, nó giúp ngăn ngừa đầy hơi do hàm lượng kali cao.

Tầm quan trọng của vitamin B3 đối với mẹ bầu

1433 Tại sao mẹ bầu cần vitamin B3?

Cung cấp vitamin B3 cho phụ nữ đang mang thai sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏa của mẹ bầu. Vitamin B3 tham gia vào 150 quy trình khác nhau trong cơ thể con người, đặc biệt là quy trình tạo năng lượng. Vitamin B3 rất cần thiết cho quá trình sản xuất các hooc môn, như là các hoocmon sinh dục nam và nữ, và ngăn chặn những biến dạng của ADN. Từ đó, phòng ngừa nguy cơ ung thư. Loại vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại những độc tố và hóa chất gây hại.

Trong số các vitamin B, vitamin B3 là loại vitamin độc đáo vì tự cơ thể con người có thể sản sinh ra nó hoặc chế độ ăn chay vẫn có thể cung cấp vitamin B3. Khi sản xuất vitamin B3, bạn cần B2, B6, sắt, và tryp-tophan – là một loại axit amin thiết yếu. Khi mang thai, sự chuyển hóa của axit amin thành vitamin B3 sẽ hiệu quả hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *