“Thần dược” đẩy lùi lão hóa da, tốt cho sức khỏe bạn nên dùng ngay

Bạn sẽ trồng ngay loại cây này nếu như biết chúng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như giúp làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa.

Nha đam (Aloe vera) là giống cây ngắn cuống dày có lá mọng nước. Chúng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm cũng như các ngành công nghiệp. Và có giá trị trên thị trường trên toàn cầu ước tính hàng năm khoảng $ 13 tỷ.

Gel trong nha đam có chứa các hợp chất sinh học bao gồm vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa.

1230 Thần dược đẩy lùi lão hóa da, tốt cho sức khỏe bạn nên dùng ngay

1. Nha đam có tính chống oxy hóa và kháng khuẩn

Chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe. Nha đam có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thuộc về phần lớn của các chất như polyphenols. Polyphenol cùng với một số hợp chất khác trong nha đam có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của một số vi khuẩn có thể gây bệnh ở người trong đó chúng cũng giúp đẩy lùi các nguy cơ gây lão hóa da.

2. Tăng tốc việc chữa lành vết bỏng

Nha đam thường được sử dụng như một loại thuốc bôi , thoa lên da chứ không ăn. Từ lâu nó đã được biết đến như là một phương thuốc điều trị cho vết loét, đặc biệt là bỏng, bao gồm cháy nắng.Trong thực tế, lần đầu tiên FDA phê duyệt nha đam như một loại thuốc mỡ trị cháy da vào năm 1959. Các nghiên cứu cho rằng nó là một phương pháp điều trị tại chỗ có hiệu quả cho bỏng da mức 1 và 2.

Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy nha đam có thể giảm thời gian chữa lành vết bỏng khoảng 9 ngày so với thuốc thông thường.

3. Giảm mảng bám răng

 

Sâu răng và các bệnh về răng khá phổ biến. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là làm giảm sự tích tụ các mảng bám (màng sinh học vi khuẩn) trên răng.Trong một nghiên cứu trên răng miệng của 300 người khỏe mạnh, sử dụng 100% nước ép lô hội tinh khiết trong 4 ngày đã có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mảng bám răng.

Nha đam giúp giết chết các vi khuẩn mảng bám sản xuất Streptococcus mutans trong miệng, cũng như nấm men Candida albicans gây ra mảng bám.

1231 Thần dược đẩy lùi lão hóa da, tốt cho sức khỏe bạn nên dùng ngay

4. Có thể cải thiện làn da và giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Có một số bằng chứng sơ bộ chứng minh gel lô hội có thể làm chậm quá trình lão hóa của da.Trong một nghiên cứu với 30 phụ nữ ở độ tuổi trên 45, bôi gel nha đam làm tăng sản xuất collagen và cải thiện độ đàn hồi da trong khoảng thời gian 90 ngày. Một nghiên cứu khác cho thấy nha đam giảm ban đỏ (đỏ da).

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *