Thói quen đàn ông Việt mắc đang hại cơ thể hơn cả ung thư

Thói quen đến 80% đàn ông Việt mắc đang hại cơ thể hơn cả ung thư mà ít ai có thể ngờ tới!

Không thể phủ nhận được sự thuận tiện của việc nhét điện thoại trong túi quần, song thực tế với đàn ông thì việc làm này là không nên. Kết luận được đưa ra nhờ một hệ thống đánh giá mức độ phóng xạ từ điện thoại tới bộ phận sinh dục nam với 21 công trình nghiên cứu. Theo đó, khi nam giới để điện thoại trong túi quần trong thời gian dài thì số lượng tinh trùng sẽ bị giảm đáng kể và những tinh binh còn sống sót hầu như đã bị yếu.

1118 Thói quen đàn ông Việt mắc đang hại cơ thể hơn cả ung thư

Đến nay các nhà khoa học chưa có cách nào giải thích được bức xạ điện thoại ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu y tế khẳng định một điều rằng tinh trùng đang bị bức xạ từ điện thoại di động tấn công rất nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle (Úc) đã chỉ ra tác hại khôn lường về thói quen để điện thoại trong túi quần của nam giới. Với 10 trong số 21 công trình nghiên cứu gồm 1.492 mẫu tinh trùng, các nhà khoa học cho biết khả năng vận động của tinh trùng khi tiếp xúc gần điện thoại di động chỉ còn 9% trong khi nếu khỏe mạnh thì khả năng này lên tới 80%.“Trong hầu hết các công trình nghiên cứu, sự tác động của bức xạ điện thoại tới tinh trùng là yếu tố đặt trưng khiến tinh trùng mất khả năng vận động, đồng thời, khả năng tồn tại cũng như mức độ ảnh hưởng tới DNA cũng gặp nguy hại”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, mới đây các nhà khoa học Israel theo dõi 106 người đàn ông khám ở bệnh viện trong vòng một năm. Họ phát hiện những người nói chuyện điện thoại hơn một giờ mỗi ngày có chất lượng tinh trùng thấp hơn 2 lần so với người nói chuyện điện thoại ít hơn một giờ. Số liệu cho thấy 11% nam giới gặp vấn đề về tinh trùng, trong đó 47% để điện thoại trong bán kính 50 cm quanh khu vực vùng kín bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tỷ lệ này cho thấy mối liên quan giữa việc giảm tỷ lệ sinh sản nam giới và điện thoại di động. Đây được coi là thủ phạm khiến 40% trường hợp gặp khó khăn trong việc sinh con.

Giáo sư Martha Dirnfeld, người thực hiện nghiên cứu kết luận: “Tinh trùng giảm dẫn đến việc thụ thai trở nên khó khăn. Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn là điện thoại di động”.

Các chuyên gia nhấn mạnh, những thiết bị cầm tay như điện thoại di động có thể kết hợp với bức xạ từ Internet wifi và các công nghệ khác, tạo ảnh hưởng “tích tụ” bất lợi lên tinh trùng. Khả năng vận động của tinh trùng suy giảm theo sự tiếp xúc gần với điện thoại di động, tương tự là tỷ lệ tinh trùng còn sống, với mức giảm khoảng 8%.

Do vậy, người đàn ông nếu muốn có con nên hạn chế dùng điện thoại, tắt các thiết bị di động khi sạc, luôn giữ chúng cách xa vùng kín ít nhất nửa mét.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *