Thói quen mặc quần lót khiến bạn dễ bị viêm vùng kín

Những thói quen đơn giản khi mặc quần lót có thể khiến bạn bị viêm nhiễm vùng kín nghiêm trọng.

Mặc quần lót quá chật

Mặc quần lót chật sẽ khiến bạn thấy khó chịu bởi kích ứng dà do sự tiếp xúc bề ngoài với quần lót chật. Nếu bạn thường xuyên hoạt động, sự ma sát ở quần lót chật sẽ cản trợ sự lưu thông máu, làm cho vùng kín không được thông thoáng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Những chiếc quần lọt khe chỉ hợp với những bạn tự tin với vòng 3 của mình và không bị lộ khi mặc váy ôm sát. Nhưng cũng không nên sử dụng chúng thường xuyên bởi chúng có thể gây bệnh viêm nhiễm.

1363 Thói quen mặc quần lót khiến bạn dễ bị viêm vùng kín

Không nên mặc quần lót bằng vải bông.

Mặc quần lót có nhiều màu sắc sặc sỡ

Phụ nữ thường thích những thứ màu mè và họ thường sắm cho mình những bộ nội y nhiều màu sắc. Thế nhưng, bạn nên nhớ rằng, thuốc nhuộm màu và các chất hóa học đó, sẽ gây hại cho vùng kín của bạn. Với những loại quần này, thuốc nhuộm và chất bảo quản có thể bị phai ra và ngấm vào cơ thể qua vùng kín ẩm ướt, tạo sẽ những trường hợp dị ứng phẩm màu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những loại quần lót không nên mặc

Quần lót bằng vải bông: Loại quần này được làm từ sợi bông, nó có thể khiến cho mồ hôi ở “vùng kín” không thoát đi đâu được, từ đó gây ra sự ẩm ướt và càng làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm men. Khi tập thể dục, mồ hôi ra nhiều hơn nên càng nguy hiểm.

Quần lót chữ T: Kích cỡ nhỏ, mỏng và chật của quần lót này tạo ra tình trạng không thông thoáng, gây ngứa ngáy, nóng rát, tạo điều kiện cho nấm phát triển. Bên cạnh đó, nó còn có thể tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập về phía trước, gây ra các bệnh nhiễm trùng như viêm bàng quang.

Quần lót bằng ren: Quần lót bằng ren không thoáng khí nên không thoát mồ hôi. Mồ hôi bị đọng lại ở “chỗ kín” sẽ càng tạo điều kiện cho nấm và mụn phát triển, gây ngứa, nóng rát…

Quần lót tối màu: Khi bị viêm nhiễm âm đạo hay hầu hết các bệnh phụ khoa khác, các chị em ngoài cảm thấy vô cùng khó chịu còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hệ thống sinh sản. Chưa hết, chất xả dịch âm đạo (khí hư) trở nên đục và biến đổi về màu sắc như: xanh, vàng, đỏ… Đây chính là những tín hiệu của bệnh tật báo hiệu sự bất thường ở vùng kín. Nếu chị em phát hiện sớm thì có thể được điều trị sớm các hiện tượng trên để có được một quá trình điều trị hiệu quả hơn. Do đó, nếu bạn sử dụng những chiếc quần lót màu đen hoặc quá tối màu, bạn sẽ không thể nhìn thấy chính xác những biểu hiện bệnh tật này đang được báo hiệu trên chiếc quần lót. Với những chiếc quần lót tối màu, bạn sẽ chỉ nhận ra khi khí hư có màu trắng mà thôi. Do đó nó có thể trì hoãn thời gian phát hiện bệnh tật nghiêm trọng cho vùng “tam giác mật” này của bạn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *