Thử ngay món sườn rang muối siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Miếng sườn rang muối giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối, ăn mãi mà không chán!

Thực đơn bữa trưa dành cho cả nhà đây. Sườn rang muối là một món ăn rất ngon và có cách làm rất đơn giản. Miếng sườn rang muối giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối, ăn mãi mà không chán! Tuy vậy không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Hãy để chúng tôi mách bạn bí quyết làm nhé ?

qsw Thử ngay món sườn rang muối siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu làm sườn rang muối:

– 500gr sườn heo

– 5 củ sả, 3 thìa bột muối

Cách làm sườn rang muối:

Bước 1: Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr suon rang muoi

Bước 2: Sườn ta chần qua nước sôi và muối.

Bước 3: Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.

Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rang muối thơm này nhé,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *