Thực phẩm góp phần khiến bạn mệt mỏi

Ngủ không đủ giấc đóng vai trò trong việc gây mệt mỏi, nhưng một số yếu tố khác cũng góp phần gây buồn ngủ, và một trong số đó có thể là thực phẩm.

Có một số thực phẩm được biết khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy trong khi chúng có thể hữu ích nếu ăn trước khi đi ngủ, thì ăn chúng vào buổi trưa có thể không phải là ý tưởng tốt nhất khi bạn đang cố gắng để tỉnh táo và làm việc. Dưới đây là 6 thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn.

1.Chuối

1145 Thực phẩm góp phần khiến bạn mệt mỏi

Chuối rất giàu magiê, giúp giãn cơ bắp. Mặc dù chuối là một món ăn đơn giản và lành mạnh, nhưng magiê trong chuối trợ giúp giấc ngủ tuyệt vời, có nghĩa là chuối có thể làm giảm năng lượng của bạn trong cả ngày.

2. Thịt đỏ

Các loại thịt giàu chất béo có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề sau khi ăn chúng. Đó là vì cơ thể khó phá vỡ chất béo, vì vậy nó cần một quá trình phức tạp hơn để tiêu hóa so với các chất dinh dưỡng khác. Tất cả năng lượng của cơ thể bạn sẽ được tập trung vào việc tiêu hóa chất béo, do đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

3. Trái anh đào

1146 Thực phẩm góp phần khiến bạn mệt mỏi

Vì trái anh đào chứa hàm lượng cao melatonin, chúng trợ giúp giấc ngủ tự nhiên và thậm chí có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Anh đào có thể giúp khôi phục lại chu kỳ giấc ngủ tự nhiên và điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể bạn. Điều này có nghĩa trái anh đào không phải là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn nhẹ trong ngày.

4. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng bao gồm cả bánh ngọt, gạo trắng, mì ống, bánh nướng xốp, và thực phẩm đã chế biến. Vì những tinh bột này có chỉ số đường huyết cao, chúng không có nhiều chất xơ, có nghĩa là chúng bị phá vỡ rất nhanh, và bạn sẽ không nhận được năng lượng liên tục. Ngoài ra, lượng lớn bột và đường trong chúng có thể gây buồn ngủ.

5. 

1147 Thực phẩm góp phần khiến bạn mệt mỏi

Các loại cá như cá hồi, cá bơn, cá ngừ rất giàu vitamin B6, cơ thể sử dụng vitamin này để sản sinh melatonin (hoóc-môn giấc ngủ). Nên ăn loại thực phẩm an thần tự nhiên này vào ban đêm – khi những tác dụng của nó thực sự có lợi cho bạn.

6. Gà tây

Protein nạc như thịt gà tây rất giàu tryptophan – một axit amin làm tăng nồng độ serotonin. Điều này có thể giải thích tại sao bạn dễ đi giấc ngủ sau khi ăn gà tây.

Do vậy, trong khi ăn uống là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cảm thấy một chút thư giãn trong ngày, thì 1 trong 6 thực phẩm trên không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *