Thực phẩm khiến bạn tăng cân không ngờ

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy loại bỏ ngay những thực phẩm dưới đây ra khỏi danh sách thức ăn.

Mì ăn liền

1348 Thực phẩm khiến bạn tăng cân không ngờ

Bỏ ngay mỳ ăn liền nếu bạn muốn giảm cân.

Vì sự thuận tiện, mỳ ăn liền được rất nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Mặc dù mỳ ăn liền ngon, chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó cũng là một loại thực phẩm chiên, hàm lượng chất béo khá cao, khi vào cơ thể sẽ có nguy cơ “đọng lại”. Súp sử dụng trong gói mỳ lại chứa nhiều bột ngọt, ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỳ ăn liền không có rau, không cung cấp vitamin và chất xơ, ăn nhiều có thể gây táo bón.

Khuyến nghị: Những người thích ăn mỳ có thể thay đổi nhiều loại mỳ để tránh “làm khó” đường tiêu hóa. Nên sử dụng các gia vị bên ngoài thay vì sử dụng gói súp có trong mỳ. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm nhiều rau, trái cây để tăng lượng chất xơ, hạn chế chất béo.

Nước ngọt có ga

Đồng ý là loại thức uống này giúp bạn đã khát và giảm cảm giác thèm ăn, nhưng hiệu quả này sẽ không kéo dài. Sau 10-15 phút bạn sẽ muốn uống nữa. Nước ngọt có ga sẽ đẩy vào cơ thể bạn lượng calo dư thừa. Thậm chí 1 lon 330ml cũng chứa 7-8 thìa đường. Nước ngọt hầu như không có chất dinh dưỡng và nó thường được gắn với hình ảnh của những người béo phì.

Trái cây sấy khô

1349 Thực phẩm khiến bạn tăng cân không ngờ

Các loại trái cây sấy khô như mơ, sung, vả, nho, mận… được khuyến khích dùng nhờ giàu dinh dưỡng và chất xơ. Tuy nhiên chỉ nên ăn lượng vừa phải bởi chúng chứa lượng đường cao gấp 8 lần so với trái cây tươi. Loại thực phầm này cũng khá giàu calo. Cụ thể, một tách cà phê nho khô chứa tới 460 calo. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân thì nên kiêng chúng một thời gian.

Nước trái cây đóng chai

Nước ép trái cây được coi “chuẩn” dinh dưỡng khi chế biến tại nhà. Ngược lại, nước trái cây đóng chai được bày bán có thể chứa đường, chất bảo quản và hương liệu khiến cơ thể nhanh tăng cân, gặp nhiều biến chứng sức khỏe.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *