Trang trí nội thất theo cảm xúc là gì? Làm thế nào để thực hiện nó?

Trang trí nội thất theo cảm xúc không theo mốt hoặc xu hướng. Thay vào đó, nó tìm cách khám phá điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tích cực nhất.

Trang trí theo cảm xúc vượt ra khỏi trang trí không gian nội thất theo cách truyền thống. Phong cách trang trí này mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và sự tiện dụng nhất có thể. Ngoài việc bạn cảm thấy thoải mái với môi trường xung quanh, bạn còn cảm nhận được năng lượng tích cực trong ngôi nhà của mình.

Trang trí theo cảm xúc là gì?

Mục tiêu chính của trang trí nội thất theo cảm xúc là tạo ra những cảm giác tích cực trong ngôi nhà của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và độ tin cậy trong mỗi không gian.

Ý tưởng của trang trí cảm xúc là điều chỉnh từng không gian sống của bạn để bạn và những người thân yêu, gia đình và bạn bè của bạn có thể tận hưởng chúng. Tất cả các thành viên gia đình và bạn bè đến thăm nhà bạn sẽ cảm nhận được những rung cảm tốt nhất và tích cực nhất!

Phần quan trọng nhất của trang trí cảm xúc là tập trung vào trải nghiệm cá nhân. Như vậy, sẽ chỉ có bạn chịu trách nhiệm trang trí mọi thứ và đó cũng là điều nên cảm nhận. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lắng nghe ý kiến ​​của những người sống chung với mình và kết hợp với sở thích, cá tính của từng người.

trang tri noi that theo cam xuc d337
Trang trí nhà theo cảm xúc mang lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái và tích cực nhất.

Cách tạo trang trí theo cảm xúc của riêng bạn

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Những câu hỏi này nên tập trung vào các khía cạnh, yếu tố khiến mọi người cảm thấy tốt hơn trong những khoảnh khắc buồn bã hoặc tức giận.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về đặc điểm của vật liệu, màu sắc hoặc các yếu tố trang trí khiến bạn suy nghĩ và cảm nhận như thế nào. Suy nghĩ về các loại vải bông, len hoặc chất liệu tổng hợp sang trọng mà bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe của bạn. Lập danh sách những trải nghiệm đó khiến bạn cảm thấy như thế nào và ghi lại những trải nghiệm đó.

Bạn cũng có thể áp dụng cùng một phương pháp với màu sắc cho đến khi bạn tìm ra màu sắc nào bạn muốn trở thành một phần của ngôi nhà của mình. Bạn cũng nên lập một danh sách so sánh về những gì bạn cảm thấy và những gì bạn muốn cảm nhận hoặc trải nghiệm.

Nước hoa, nến thơm, tinh dầu cũng là một yếu tố rất phù hợp khi trang trí nội thất theo cảm xúc. Vì vậy, hãy cân nhắc xem loại tinh dầu, nước hoa nào gợi lên sự yên tĩnh, hạnh phúc và duy trì chúng thông qua bộ khuếch tán. Biết bạn không thích cái nào cũng rất quan trọng và bạn nên tránh chúng bằng mọi giá.

Kết quả là, bạn sẽ có một phong cách trang trí đầy cảm xúc, không phải theo xu hướng hay mốt mà theo cảm nhận của từng thành viên trong gia đình.

Tạo không gian để giải trí

Như đã đề cập ở trên, cách tốt nhất để áp dụng trang trí theo cảm xúc là tập trung vào bạn, gia đình của bạn và mọi thứ khiến họ cảm thấy vui vẻ, bình tĩnh, thoải mái khi ở trong ngôi nhà. Ngoài ra, sẽ có một chút cá tính riêng vì mỗi người sẽ thể hiện bản thân thông qua sở thích, phong cách riêng của mình.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn phong cách này nếu bạn đang nghĩ đến việc cải tạo để tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Đừng quên những không gian được thiết kế để vui chơi, thư giãn như khu tập Gym, Yoga. Thêm một khu vực đặc biệt nữa để nhảy múa, ca hát hoặc trồng cây tùy theo sở thích của mỗi người.

Trang trí cảm xúc không có quy tắc

Trang trí nội thất theo cảm xúc không theo quy tắc cụ thể nào. Hãy lấy cảm hứng từ những phong cách khác nhau, nhưng hãy đảm bảo rằng sở thích cá nhân của bạn luôn chiếm ưu thế.

Hãy tạo ra những trải nghiệm tích cực và độc đáo trong ngôi nhà của bạn. Trong quá trình này, đừng vội tìm câu trả lời ngay lập tức cho những thắc mắc của bạn. Hãy dành tất cả thời gian bạn cần để tìm ra những giải pháp tốt nhất.

Lam Giang (Decortips)

>> 10 xu hướng thiết kế nội thất sẽ thịnh hành trong năm 2022

>> 5 xu hướng thiết kế bếp sẽ “lên ngôi” năm 2022

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/06/02/trang-tri-noi-that-theo-cam-xuc-la-gi-lam-the-nao-de-thuc-hien-no

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *