Tuyệt chiêu hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là kê giường đối diện cửa ra vào phòng. Nếu không thể kê giường ra chỗ khác, gia chủ nên hóa giải như thế nào?

Có thể nói, giường là món nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, quyết định việc định vị phong thủy tốt hay xấu và ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Chúng ta có lẽ dành nhiều thời gian trên giường nhất so với bất kỳ nơi nào khác trong nhà. Khi ngủ trên giường, bạn ở trạng thái thụ động cũng như cởi mở hơn với những nguồn năng lượng xung quanh. Do đó, bạn nên kê giường theo các hướng phong thủy tối ưu nhất. Hơn nữa, trong phong thủy, vị trí đặt giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra.

Thế nào là giường ngủ kê đối diện cửa ra vào?

Giường của bạn thẳng hàng với cửa ra vào nếu bạn đi thẳng qua cửa phòng ngủ thì chạm ngay vào giường. Theo đó, có thể là đầu giường đối diện cửa, thân giường đối diện cửa hoặc phía cuối chân giường đối diện cửa. Tất cả đều là vị trí hung trong phong thủy nhà ở.

Lưu ý, giường ngủ trực tiếp đối diện với cửa mới phạm cấm kỵ. Còn nếu chỉ nhìn thấy cánh cửa từ giường ngủ của bạn thì không có vấn đề gì. Bởi lẽ, khi đặt giường ở các vị trí khác, bạn đều có thể quan sát thấy cửa phòng ngủ khi ở trên giường.

hoa giai giuong ngu doi dien cua b6da
Các vị trí kê giường ngủ cấm kỵ trong phong thủy.

Vì sao không nên kê giường ngủ đối diện cửa ra vào?

Người xưa cho rằng, việc đặt giường song song với cửa sẽ khiến người dùng có cảm giác như một chiếc quan tài (bàn chân chỉ thẳng ra cửa). Vị trí kê giường này sẽ khiến tán khí và sát khi xông trực diện vào người ngủ trên giường, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp của họ. Cửa phòng luôn đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng với nhau. Chúng sẽ hút năng lượng lẫn nhau nên giường kê thẳng với cửa sẽ khiến năng lượng của bạn bị mất đi vào ban đêm.

Việc kê giường ngủ đối diện cửa có thể gây ra những tác động tiêu cực như sau:

  • Cửa đối diện với chân: Vị trí này sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến phần cơ thể dưới như đau khớp, đau chân.

  • Cửa đối diện với đầu: Người ngủ trên giường thường bị đau đầu, đau nửa đầu, hay gặp ác mộng.

  • Cửa đối diện bên phải cơ thể: Dễ gây đau ngực phải, những vấn đề liên quan tới gan.

  • Cửa đối diện bên trái cơ thể: Dễ gây đau ngực trái và vấn đề về dạ dày, hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, việc kê giường đối diện cửa ra vào phòng có thể khiến người dùng cảm thấy bất an, lo lắng, thiếu riêng tư. Nếu điều đó kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần, thần kinh của người ngủ trong phòng.

Cách hóa giải giường ngủ kê đối diện cửa ra vào

Nếu lỡ kê giường ở vị trí đối diện cửa ra vào phòng ngủ, bạn cần tìm cách để hóa giải để có được giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt. Sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn hóa giải cấm kỵ phong thủy này.  

Di chuyển giường

Đây là mẹo hóa giải cấm kỵ giường kê đối diện cửa lý tưởng nhất, nên được ưu tiên hàng đầu. Chỉ khi việc di chuyển giường ngủ là không thể thì bạn mới cân nhắc các lựa chọn khác. Và tất nhiên, khi thay đổi vị trí giường thì những món đồ nội thất khác trong phòng cũng cần được thay đổi sao cho phù hợp, hài hòa với tổng thể chung, đồng thời chú ý đến những cách bài trí đúng phong thủy.

Treo rèm 

Sử dụng rèm ở cửa ra vào phòng hoặc giường ngủ không chỉ giúp hóa giải cấm kỵ nêu trên mà còn tạo cảm giác riêng tư, kín đáo và thoải mái cho người dùng. Mặt khác, nếu khéo léo lựa chọn được mẫu rèm với chất liệu, màu sắc, hoa văn họa tiết hài hòa với tổng thể thiết kế nội thất, thì phòng ngủ nhà bạn sẽ trở nên đẹp mắt hơn, cuốn hút hơn.

treo rem cua dea1
Tạo vật cản giữa giường ngủ và cửa để hóa giải bằng cách treo rèm quanh giường hoặc
 ở cửa ra vào phòng.

Sử dụng bình phong che chắn

Bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt một tấm bình phong giữa giường ngủ và cửa ra vào phòng để chặn các luồng sát khí. Nếu không muốn sử dụng bình phong, bạn hãy sử dụng chính đồ nội thất trong phòng để tạo vách ngăn tương đối như tủ quần áo, giá sách, bàn đầu giường… Mục đích cuối cùng là tạo được vật cản để hóa giải trực xung giữa giường với cửa ra vào.

Điều chỉnh đồ nội thất theo hướng như trên cũng giúp làm lệch hướng và phân tán bất kỳ khí nào đi qua cửa, giúp bảo vệ người ngủ trên giường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tùy chọn này, hãy chắc chắn căn phòng vẫn rộng rãi, không bị chật chội. Cần có một khoảng không gian nhất định để di chuyển giữa giường và cửa ra vào phòng. Nếu bình phong trở thành vật cản, cản trở lối lưu thông thì bạn không nên áp dụng mẹo này.

cach hoa giai giuong ngu doi dien cua ra vao 2 af54
Để ngăn chặn và phân tán các luồng khí xấu, gia chủ có thể sử dụng bình phong che chắn giữa giường ngủ và cửa ra vào.

Treo quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê là một trong những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải nhiều cấm kỵ, bao gồm cả giường ngủ đối diện cửa ra vào phòng. Nếu sử dụng phương pháp này, bạn nên mua một quả cầu pha lê mới và treo nó bằng một sợi dây màu đỏ. Quả cầu pha lê nhiều mặt sẽ làm chệch hướng và phân tán bất kỳ khí nào đi vào phòng ngủ để tránh chúng lao thẳng về phía giường.

Gia chủ nên treo quả cầu pha lê trên trần nhà, giữa giường và cửa. Chiều dài của dây nên phù hợp với đỉnh của khung cửa. Đảm bảo rằng cánh cửa không va vào quả cầu pha lê khi đóng/mở.

qua cau pha le c50a
Bạn có thể sử dụng quả cầu pha lê nhiều mặt với dây treo màu đỏ để hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào.

Treo đồng xu

Việc treo đồng xu ở giữa cửa ra vào sẽ giúp hạn chế được những luồng khí không tốt vào phỏng, gây ảnh hưởng tới người ngủ trong phòng. Bằng cách này, vị trí nội thất phòng ngủ không bị xáo trộn, bạn không phải mất công bài trí lại sao cho hợp lý. Nếu tất cả các giải pháp nêu trên là không khả thi, bạn hoàn toàn có thể treo một dải xu ngũ đế trên khung cửa để hóa giải phong thủy xấu cho phòng ngủ.

hoa giai giuong ngu doi dien cua 2 8554
Dải xu ngũ đế treo trên cửa phòng ngủ trong trường hợp giường kê đối diện cửa.

Tóm lại, nếu giường ngủ lỡ kê đối diện cửa ra vào phòng, bạn nên cân nhắc lựa chọn một trong những mẹo hóa giải nêu trên. Hãy thử áp dụng và chiêm nghiệm, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Lam Giang (TH)

>> 3 bước cơ bản để tạo nên phong thủy phòng ngủ tốt

>> Một số lưu ý phong thủy phòng ngủ giúp gia đạo ấm êm

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/11/23/tuyet-chieu-hoa-giai-giuong-ngu-doi-dien-cua-ra-vao

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *