Văn phòng tí hon làm từ các tấm nhôm sóng

Hãng thiết kế Dutch Invertuals đã tạo ra một bộ sưu tập các văn phòng tí hon được làm từ nhôm sóng và gỗ cho nhà điều hành công viên nghỉ mát Hà Lan, Droomparken.

Văn phòng tí hon, không gian làm việc nhỏ gọn được thiết kế để trở thành nơi bạn có thể “tự do mơ ước, biểu diễn và sáng tạo”. Chúng đã được lắp đặt tại hai trong số các công viên nghỉ mát của Droomparken ở Hà Lan.

“Nguồn cảm hứng lớn nhất đến từ các dự án hoàn toàn hòa vào môi trường tự nhiên”, kiến trúc sư người Hà Lan của Invertuals Chris Collaris và giám đốc thiết kế Wendy Plomp cho biết. Collaris và Plomp nói: “Đó gần như là một “nơi tận cùng của thế giới” với cửa sổ lớn nhìn ra ngoài”.

Theo các kiến trúc sư: “Trong những năm gần đây, các văn phòng đã trở nên xanh và lành mạnh hơn, nhưng những lời “chỉ trích” về văn phòng hiện đại ngày càng nổi lên. Ngày nay văn phòng dường như đang phải chịu áp lực vì dịch Covid-19″.

Họ cho biết thêm: “Văn phòng bình thường không còn là một lựa chọn nữa. Văn phòng tí hon đã và đang là một nơi an toàn hơn nhiều so với văn phòng truyền thống.”

van phong nho 1 8ef4
Các văn phòng nhỏ gọn chỉ rộng hơn 6m2, được xây dựng từ các tấm nhôm nguyên tấm, với cửa ra vào bằng gỗ và khung cửa sổ lớn ở mặt tiền.
van phong nho 2 6f81
Mỗi văn phòng tí hon được thiết kế nội thất riêng với nhiều màu sắc khác nhau, được bao phủ bởi các vật liệu gồm nỉ, acrylic đã được lựa chọn phù hợp với chức năng của chúng.
van phong nho 3 dfa7
Collaris và Plomp cho biết: “Nội thất được thiết kế để tạo ra một môi trường làm việc tối ưu nhất, nơi bạn có thể nằm trên một chiếc giường êm ái, thoải mái, đẹp mắt để suy nghĩ và chiêm ngưỡng cảnh quan bên ngoài”.
van phong nho 4 f7a5
Kiến trúc sư chia sẻ: “Bởi vì nó là một không gian nhỏ và thân mật, tất cả các vật liệu nên có ý nghĩa. Do đó, chúng tôi đã sử dụng một bức tường acrylic để làm cho không gian trông rộng rãi hơn, nhưng bạn cũng có thể viết trên đó.”
van phong nho 5 1449
Nội thất văn phòng tí hon được thiết kế bởi ba đơn vị Raw Color, Thomas Ballouhey và Tijmen Smeulders. Mỗi nhà thiết kế đã tạo ra bảng màu riêng của họ.
van phong nho 6 6fba
Raw Color đã thêm nghệ thuật treo tường tạo điểm nhấn màu sắc tươi sáng, hấp dẫn cho không gian văn phòng nhỏ hẹp.
van phong nho 7 f6da
Raw Color cũng bọc ghế bằng chất liệu màu hồng ngọt ngào. Dự án của họ được đánh giá là giải pháp về không gian làm việc tối ưu trong đại dịch Covid-19.
van phong nho 8 ce41
Văn phòng tí hon nằm trong danh sách Giải thưởng Dezeen 2020 ở hạng mục nội thất không gian làm việc nhỏ tiện dụng, độc đáo.

Lam Giang

>> Mãn nhãn tòa nhà văn phòng “đáng để làm việc” ở Huế

>> Thiết kế văn phòng làm việc “chất lừ” lấy cảm hứng từ nhà ở

>> Làm việc thời dịch Covid-19: 30 ý tưởng thiết kế văn phòng tại gia dễ áp dụng nhất

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/04/van-phong-ti-hon-lam-tu-cac-tam-nhom-song

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *