Xác định dấu hiệu bạn đang trong ngày rụng trứng

Dấu hiệu cho biết ngày rụng trứng ở mỗi chị em lại khác nhau, có những người luôn xác định được ngày rụng trứng nhưng có những chị em phải tính toán theo lịch cụ thể.

Để xác định thời điểm tốt nhất giúp tăng khả năng mang thai bạn cần xác định chính xác ngày rụng trứng hàng tháng. Dưới đây là một số dấu hiệu rõ ràng mà bạn có thể nhận thấy vào những ngày này.

Xuất hiện chất nhầy  ở cổ tử cung

Vào những ngày trứng rụng, để tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào cổ tử cung chờ trứng, chất dịch nhầy có màu trắng đục như lòng trắng trứng sẽ xuất hiện. Chất nhầy cổ tử cung này giúp trứng gặp tinh trùng dễ dàng hơn và tốc độ di chuyển của tinh trùng sẽ nhanh. thuận lợi hơn.

1272 Xác định dấu hiệu bạn đang trong ngày rụng trứng

Vào những ngày trứng rụng, để tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào cổ tử cung chờ trứng, chất dịch nhầy có màu trắng đục như lòng trắng trứng sẽ xuất hiện. (ảnh minh họa)

Xuất hiện đốm máu

Ở một số chị em, trong thời điểm này một số trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng sẽ có thể nhận thấy đốm máu hoặc đốm dịch màu nâu. Hiện tượng này thường xuất hiện trước 10-14 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Chuột rút và đau lưng giáp một bên xương chậu

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất là hiện tượng đau lưng giáp xương chậu và bị đau nhói vùng bụng dưới. Sự khác biệt giữa cơn đau này và đau bụng kinh là hiện tượng đau chỉ diễn ra ở một bên xương chậu.

Nhu cầu “yêu” tăng

Trong khoảng thời gian này bạn cảm thấy hưng phấn hơn trong chuyện chăn gối và cảm thấy ham muốn “chuyện ấy” tăng lên. Đây là hiện tượng rất tự nhiên vào thời điểm trứng rụng giúp khả năng mang thai tăng cao hơn.

Vô cùng nhạy cảm

Nhiều chị em vào những ngày này các giác quan trở nên vô cùng nhạy cảm từ vị giác, thính giác cho đến thị giác. Nếu bạn cảm thấy nhạy cảm hơn ngày thường thì đó là một dấu hiệu xác định ngày rụng trứng của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ là hiện tượng khó theo dõi nhưng đây là một dấu hiệu khá đặc biệt xác định chính xác thời điểm dễ thụ thai nhất. Nếu nhiệt độ đột nhiên tăng vào một buổi sáng nào đó thì điều đó có thể chứng minh chắc chắn rằng sự rụng trứng đang xảy ra.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *