Sự kết hợp giữa mực và thịt cùng các gia vị khác rất thơm khi chiên lên ăn vừa có độ mềm và độ dai của mực .
Mực giòn hơi dai bọc thịt vai băm nhỏ, chiên với nước mắm thơm phức, chấm tương ớt ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
– 3 con mực cỡ to
– 200g thịt vai
– Hành khô, tỏi khô
– 3 tai mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước, thái nhỏ vụn
– Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.
Cách làm:
– Mực làm sạch, để ráo.
– Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, mộc nhĩ, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.
– Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.
– Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.
– Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ.
– Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.