Bắp cải cuộn tôm hấp vừa ngon mắt lại ngon miệng


Bắp cải cuộn tôm hấp là món ăn thanh khiết, không dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng giảm cân. Cách làm đơn giản mà bạn lại có được một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt mà rất đủ chất, bạn sẽ thử làm món này ngay hôm nay chứ.

Bắp cải là một loại rau phổ biến trong mùa thu – đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh. Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây.

Bắp cải cuộn tôm hấp là món ăn thanh khiết, không dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng giảm cân. Bắp cải cuộn tôm hấp mang đến một hương vị độc đáo, mới lạ, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng. Ghi lại công thức cách làm món ăn để thường xuyên thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

d065f2f9b61418da1911a0cf125f9560 bap cai cuon tom hap sl Bắp cải cuộn tôm hấp vừa ngon mắt lại ngon miệng

Nguyên liệu để làm món bắp cải cuộn tôm hấp ngon như sau:

4 lá bắp cải tròn (tùy theo số lượng mà bạn có thể chọn cho phù hợp).
1 củ cà rốt.
8 – 10 con tôm bóc vỏ.
Một nắm rau mùi.
Gia vị: một ít rượu vang, nước tương.

Các bước làm món bắp cải cuộn tôm hấp như sau:

Bước 1: Lấy 4 lá bắp cải cắt bỏ gốc, dài khoảng 6 đến 7cm là vừa, cắt cà rốt thành dạng que nhỏ, dài chừng 4 đến 5 cm.

Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch rồi ướp với 1 chút rượu cho bớt tanh.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra rổ. Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng chần sơ rau mùi để rau có độ mềm, dai

Bước 3: Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 con tôm và 2 đến 3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay và buộc lại bằng một cọng rau mùi. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bắp cải.

Bước 4: Xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút rồi lấy ra và dùng nóng, chấm với nước tương ớt hay nước mắm pha đều được.

Bắp cải cuộn tôm hấp là món ăn thanh khiết, không dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng giảm cân. Cách làm đơn giản mà bạn lại có được một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt mà rất đủ chất, bạn sẽ thử làm món này ngay hôm nay chứ. Bắp cải cuộn tôm hấp rất dễ làm và màu sắc cách bài trí cũng vô cùng đẹp mắt nữa, bữa cơm của gia đình bạn đảm bảo sẽ rất phong phú cho xem.

Bắp cải cũng rất tốt giúp chống suy nhược thần kinh, phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác, giảm đau nhức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải cuộn tôm hấp này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *