Cách nấu cơm trái dừa ngọt ngon mà đơn giản không ngờ

Thật đơn giản và thơm ngon lại vô cùng dễ làm, bạn hãy thử làm cho cả gia đình thưởng thức xem sao nhé!

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất được mệnh danh là xứ dừa Bến Tre, những người con bản xứ như chúng tôi không còn xa lạ với những món ăn được chế biến từ nguyên liệu là dừa. Các bạn đừng nghĩ chúng tôi có nhiều dừa không biết làm gì nên lạm dụng nó, không hế đâu nhé. Những món ăn được chế biến với sự kết hợp tinh tế từ dừa vô cùng ngon và đây cũng là yếu tố níu chân du khách mỗi làn đến quê tôi. Và đặc biệt, cứ mỗi lần những người bạn mình về quê, khi được mẹ mình chiều đãi món cơm dừa món ăn đặc trưng của người Bến Tre mà không nơi nào khác có, đều tấm tắc khen ngon. Chính vì thế hơm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món cơm trái dừa ai ăn cũng mê này.

d2 Cách nấu cơm trái dừa ngọt ngon mà đơn giản không ngờ

Nguyên liệu:

– Dừa già: 1 trái

– Gạo nếp thơm Thái: bạn mua khoảng 2gr, tuy nhiên bạn có thể mua thêm hoặc bớt đi tùy vào quả dừa bạn mua có lòng lớn hay nhỏ. Bạn canh sao cho cơm bằng nửa quả dừa laa2 được nhé!

Cách làm cơm nấu trái dừa:

Đầu tiên bạn khứa hoặc bổ một góc có hình tam giác trên quả dừa, vì quả dừa khá cứng nên nếu chị em nào làm khôn được nhớ nhờ chồng hoặc ai trong nhà giúp đỡ nha, vì nếu không cẩn thận rất dễ đứt tay ạ. Nước dừa khi được bổ ra mà nước dừa vẫn còn, bạn lấy nước dừa nấu mới chuẩn ngon nha.

Xong đổ nước dừa bên trong ra ngoài, lấy 1 nửa đi ngâm với gạo nếp cho nước ngấm, thơm ngon. Ngâm khoảng 3 tiếng cho thật ngấm nhé.
Sau đó lấy 1 cái bát hoặc cái chén để đỡ quả dừa dựng đứng lên, sau đó bạn dùng thìa và đũa đổ gạo đã ngâm vào bên trong, sao cho phủ kín khoảng 4/5 quả dừa, bịt kín miệng lại.
Bạn lấy quả dừa cho vào trong nồi hấp từ 3-4 tiếng, trong quá trình hấp phải đậy kín nồi và đổ đủ nước trong nồi.
Sau khi hấp xong, bạn dùng dao nậy bỏ lớp vỏ bên ngoài dừa, để lộ lớp cùi dừa trắng bên trong rồi dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch bề mặt xơ dừa còn dính, sau đó cắt cùi dừa ra.
Bạn có thể thoa chút dầu trên dao để việc bổ dừa thuận lợi, không lo dính cơm. Những miếng cơm dừa thơm dẻo cùng vị ngọt từ cơm cho tới cùi dừa sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.
Món cơm dừa này hấp dẫn không kém gì món cơm Lam đâu ạ, ăn là nghiện luôn đấy.

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *