Món chân gà ướp kiểu này rất thơm ngon, thơm mùi sả và mùi chanh, vị chanh chua kết hợp với mặn một chút, ngọt một chút, khiến cho hương vị chân gà rất thú vị.
Chân gà ướp kiểu này rất thơm mùi sả và chanh, vị chua chua kết hợp với một chút mặn ngọt, khiến cho hương vị chân gà rất thú vị.
Nguyên liệu:
– 12-15 cái chân gà, làm sạch
– 1 muỗng hành tím, tỏi băm
– 3 cây sả thái nhỏ
– vài lát ớt tươi
– 1 muỗng nước mắm
– 1 muỗng đường
– 1 muỗng nước cốt chanh
– 1 muỗng dầu điều
– 1/4 muỗng tiêu xay
Dung an chan ga nuong sa te loi thoi nua, chan ga nuong sa chanh moi la dung mot
Cách làm:
– Ướp tất cả các nguyên liệu vào chân gà, xóc đều, để cho chân gà ngấm gia vị từ 2-3 tiếng là tốt nhất. Thời gian ướp càng lâu thì chân gà càng đậm đà.
– Xếp chân gà vào nồi nướng hoặc khay nướng. Để chế độ 175 độ C, thời gian nướng khoảng 15-20 phút, đến khi chân gà chín vàng nâu.
– Lưu ý: để chân gà chín đều thì nướng được 1 nửa thời gian bạn nên lật chân gà để mặt dưới cũng được màu đều đẹp.
Mời các bạn cùng thưởng thức nhé!