Mẹo giúp bé bớt đau khi mọc răng

Khi mọc răng, trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc nên các mẹ rất lo lắng. Bài viết sau sẽ chỉ cho các mẹ một số mẹo hay để bé bớt đau khi mọc răng.

Bé đau khi mọc răng thường xuất hiện một số triệu chứng như mệt mỏi, quấy khóc, ít ngủ và bứt rứt khó chịu trong người. Nướu có thể bị sưng đỏ khiến trẻ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ răng đang nhú lên. Khi mọc răng, cơ thể của bé yếu đi nên dễ bị bệnh và rối loạn tiêu hóa. Bé thường bị sốt nhẹ vào thời kỳ này hoặc sớm hơn.

Thực tế, trẻ mọc răng có thể bị sốt hoặc không, chiếc răng đầu tiên bao giờ cũng khiến bé đau nhất, bứt rứt và khó chịu. Vì thế, mẹ hãy tìm cách xoa dịu cơn đau của con bằng những gợi ý dưới đây:

1. Cho bé ngậm núm ti lạnh

Trong trường hợp mẹ đang cho con bú, có những bé đau mọc răng nên chẳng bú được tí sữa nào mà còn cắn ti rất mạnh làm mẹ đau đớn. Do đó, mẹ hãy đổ nước lạnh vào bình sữa cho trẻ ngậm núm ti giả và cắn bất cứ lúc nào bé thích. Việc ngậm núm ti lạnh đó có thể làm dịu bớt sự khó chịu và những cơn đau do mọc răng.

2. Các mẹ nên massage nướu cho bé

Không gì có tác dụng giảm đau tốt như việc massage đâu. Hơn nữa, massage nướu còn khiến bé dễ chịu, thư giãn nên bé sẽ bớt quấy khóc.

1242 Mẹo giúp bé bớt đau khi mọc răng

3. Cho bé tắm nước ấm

Các mẹ hãy chuẩn bị một bồn nước ấm cho trẻ ngâm mình trong đó. Nhẹ nhàng massage cho con và thả vào đó vài món đồ chơi dưới nước thú vị, giúp bé bình tĩnh lại và phần nào quên những cơn đau khiến bé quấy khóc không ngớt.

4. Hãy làm lạnh đồ chơi của bé

Hiện nay, có một số đồ chơi dành riêng cho bé sắp mọc răng. Trước khi cho bé chơi, bố mẹ hãy cho chúng vào tủ lạnh trước khi đưa cho bé cầm vì nhiệt độ lạnh lúc này có tác dụng như thuốc tê đối với bé. Tuy nhiên, mẹ cần kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng của những món đồ chơi này vì có một số loại yêu cầu không được làm lạnh.

5. Cho bé nghịch với bánh quy

Không ai ngờ một chiếc bánh quy có thể khiến cho bé bớt đau khi mọc răng. Tuy nhiên, mẹ nên chọn loại bánh làm từ bột sắn dây vì loại bánh này có tác dụng giảm đau cho bé khi mọc răng và tốt cho dạ dày.

6. Hãy vệ sinh nướu cho bé nhà bạn

Khi răng của bé bắt đầu mọc cũng là lúc nướu của bé cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn vì vậy việc làm vệ sinh nướu rất quan trọng. Các mẹ chỉ cần sử dụng khăn ướt và sạch để làm vệ sinh nướu. Và khi răng mọc xong, bạn nên dùng bàn chải dành riêng cho em bé để vệ sinh răng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *