4 việc nam giới cần làm để có con thông minh

Nếu như phụ nữ được khuyên nên lấy chồng khi ngoài 20 tuổi thì nam giới lại được khuyên nên chọn độ tuổi ngoài 30 mới kết hôn. Lý do vì sao vậy?

Thực tế thì độ tuổi kết hôn có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe sinh sản bởi hầu hết mọi cặp đôi đều có con trong vòng một vài năm sau khi kết hôn. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia người Pháp, độ tuổi lý tưởng nhất của nam giới để có con là từ 30-35 tuổi. “Số và chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ đạt đỉnh ở tuổi 30 và duy trì cho đến thời điểm 35 tuổi. Sau độ tuổi này, chất lượng của tinh trùng sẽ giảm đi một chút.”, tác giả nhóm nghiên cứu người Pháp nói.

Với những nam giới kết hôn quá muộn, sau tuổi 35 đặc biệt là từ 45 tuổi trở đi, nguy cơ người vợ thụ thai một em bé dị tật là khá cao. Đồng ý rằng dị tật thai nhi có rất nhiều nguyên nhân như người mẹ nhiễm virut trong thai kỳ, tiếp xúc với hóa chất, hoặc có lịch sử di truyền hay người mẹ hút thuốc, uống rượu… nhưng không thể loại trừ nguyên nhân từ tinh trùng nam giới của những người bố lớn tuổi.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nam giới có con ở độ tuổi ngoài 45 thì chỉ số IQ của em bé cũng thấp hơn những em bé có bố ở độ tuổi 30-35.

Nếu như độ tuổi sinh con lý tưởng nhất ở phụ nữ là 20-30 tuổi thì độ tuổi này ở nam giới được chứng minh là từ 25-35 và lý tưởng nhất vẫn là từ 30-35 tuổi.

Ngoài độ tuổi sinh con, việc chăm sóc trước sinh cũng rất quan trọng để giúp các ông bố có nguồn tinh trùng tốt nhất, giúp sinh ra những em bé khỏe mạnh, thông minh. Đặc biệt lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt trước khi có con là vô cùng quan trọng.

1454 4 việc nam giới cần làm để có con thông minh

Tuổi sinh con của nam giới có ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ thai nhi. (ảnh minh họa)

Dưới đây là 4 việc nam giới cần làm để luôn có nguồn tinh trùng đảm bảo cả về số và chất lượng: 

Bổ sung chất chống oxy hóa

Thực tế cho thấy, 90% tinh trùng đều bị biến dạng trong quá trình thâm nhập vào tử cung để gặp gỡ trứng. Khi bị khiếm khuyết này thì cơ hội thụ thai là rất thấp. Để cải thiện vấn đề này, nam giới nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa lycopene có nhiều trong những thực phẩm màu đỏ tím như cà chua chín, bí đỏ, nho, việt quất, dưa hấu, ớt chuông…

Tập thể thao lành mạnh

Một lần xuất tinh của nam giới có sức khỏe bình thường có thể chứa tới 15-15.000.000 chú tinh trùng. Để tối đa hóa số lượng tinh binh trong một lần xuất tinh, chuyên gia Ashok Agarwal khuyên các ông chồng nên chăm chỉ tập luyện thể thao và lao động thể chất.

Các chuyên gia thuộc đại học Harvard cũng khẳng định, nam giới thường xuyên vận động sẽ có số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh nhiều hơn 33% so với những người ít vận động. Khi nam giới chăm chỉ vận động sẽ giúp đốt cháy chất béo và thúc đẩy testosterone.

Hạn chế dùng điện thoại

Tinh trùng hình thành liên tục trong 12-14 giờ trong khi trứng có cả tháng để chuẩn bị rụng. Vì vậy, lối sống của nam giới từng ngày là vô cùng quan trọng để có được những chú tinh trùng khỏe mạnh. Các chuyên gia thuộc viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ khuyên các anh chồng nên đặt điện thoại xuống bởi chính sóng điện từ từ điện thoại sẽ làm giảm sự vận động của tinh binh.

Tránh sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn giống như chất nhầy trong cổ tử cung phụ nữ có thể giúp tinh trùng dễ dàng di truyển trong ống dẫn trứng và tiếp cận với trứng. Trong khi chất nhầy trong cổ tử cung vô cùng quan trọng để tinh trùng di chuyển trong ống dẫn trứng thì chất bôi trơn (ngay cả nước bọt) cũng có tác dụng ngược lại và còn ảnh hưởng đến độ trơn nhạy của chất nhầy. Ngoài ra chúng còn làm thay đổi độ pH trong âm đạo phụ nữ và thậm chí chất bôi trơn còn giết chết tinh trùng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *