Trứng chiên tôm tươi, nghe có vẻ rất cầu kỳ đúng không nào. Không đâu, món này đơn giản lắm, chỉ với 2 nguyên liệu rất đơn giản, cánh làm cũng không quá phức tạp, thời gian chế biến rất nhanh vậy là chúng ta đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi.
Trứng chiên tôm thấm đều gia vị, tôm ngọt quện cùng vị béo ngậy của trứng rất hợp để ăn cùng cơm nóng.
Để làm món trứng chiên tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g tôm bóc vỏ
2 quả trứng
1 ít hành lá
1 thìa súp rượu trắng
Gia vị
Chế biến :
Ướp tôm với bột bắp, gia vị và rượu trắng để khử mùi tanh cho tôm.
Đánh tan trứng với chút gia vị.
Đổ trứng vào chảo sâu, chiên sơ.
Dùng thìa gỗ đảo phần trứng cho tơi ra.
Đổ tôm vào, đảo đều tôm với trứng cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng là được.
Thêm hành lá vào. Đổ ra đĩa dùng nóng.
Chỉ chút biến tấu nhỏ bạn đã có một món mặn cực ngon cho bữa cơm tối của gia đình mình rồi. Trứng chiên tôm thấm đều gia vị, tôm ngọt quện cùng vị béo ngậy của trứng rất hợp để ăn cùng cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!