Chống nóng cho nhà bằng phim cách nhiệt chất lượng

Căn hộ mà anh Trung (Hà Nội) đang ở thuộc một khu chung cư gần đường, ít cây xanh tại quận Hà Đông. Để chống nắng nóng chiếu qua cửa sổ, gia chủ mua tấm dán kính về tự thi công nhưng không hiệu quả. Sau đó, anh Trung quyết định chọn loại phim cách nhiệt chất lượng để giúp nhà mát hơn.

Sau đây là chia sẻ của anh Trung về việc sử dụng tấm dán kính cách nhiệt:

Căn hộ của tôi ở tầng 7 với hai mặt thoáng và hai khung cửa sổ lớn ở hướng Tây. Vì thế, khi hè đến, dù nhiệt độ chưa quá cao nhưng nhà tôi đã như một cái lò hầm hập. 

Sang tháng 6, bà ngoại lên trông cháu bởi nhà trường cho bé nghỉ hè hơn 1 tháng. Tôi có dặn mẹ bật điều hòa cho mát song bà tiếc tiền điện nên chỉ bật máy lạnh ở phòng khách. Trong khi trẻ con chạy nhảy khắp các phòng nên người lúc nào cũng đầm đìa mồ hôi.

Thấy ở cơ quan họ dán phim cách nhiệt cho bớt nóng nên tôi tìm hiểu để tự làm cho nhà mình. Qua tìm hiểu tôi thấy giá bán trên mạng chênh nhau khá nhiều. Có loại phim cách nhiệt giá chỉ từ 70.000-80.000 đồng/m2 nhưng cũng có loại lên tới 300.000-400.000 đồng/m2. Nghĩ nhà mình có lượng kính ít hơn nên tôi quyết định chọn loại có giá vừa phải. Tôi nhờ người bạn đặt mua phim dán kính với giá 100.000 đồng/m2. Theo như quảng cáo thì sản phẩm có thể cản 50% nhiệt.

xd1 b852
Bạn có thể chọn loại phim cách nhiệt có độ xuyên sáng khác nhau. (Ảnh minh họa)

Tính ra, tôi mất khoảng 1,5 triệu đồng để dán phim lên toàn bộ cửa sổ hai phía căn hộ và yên tâm nhà sẽ bớt nóng. Vậy nhưng, vào đợt nóng đỉnh điểm từ ngày 29/6, tôi sờ vào cửa sổ mà vẫn thấy nóng tay.

Tôi sang nhà người quen chơi cũng thấy họ dán phim cách nhiệt cho cửa kính cao trần xuống sàn nhà. Tôi có sờ vào kính thì thấy không nóng như nhà mình. Hỏi ra mới biết mức giá tính cả thi công khoảng 250.000 đồng/m2. Tuy nhiên, hiệu quả cách nhiệt mà nó mang lại hoàn toàn khác biệt so với loại phim cách nhiệt tôi đang dùng.

Sau đó, tôi gọi điện đến công ty lắp đặt để hỏi thêm thì họ cho rằng, có thể tôi đã mua phải hàng trôi nổi, thậm chí chỉ là decal màu dán kính. Thông thường, những sản phẩm đó có màu sẫm, tạo cảm giác nhà mát hơn song trên thực tế chúng lại không có tác dụng cản nhiệt. Nghe vậy, tôi chấp nhận đặt hàng dán lại từ đầu cho yên tâm. 

Anh Tuấn, quản lý một công ty cung cấp phim cách nhiệt cho biết, công ty anh có nhiều đơn hàng thi công cho nhà ở, văn phòng và cả xe hơi trong đợt nắng nóng đỉnh điểm này. Các sản phẩm có độ xuyên sáng, phản quang và cách nhiệt khác nhau với mức giá khoảng từ 200.000 đến hơn 400.000 đồng/m2. Lượng nhiệt có thể bị cản từ 40-80%. Phim cách nhiệt có màu sắc đa dạng cho khách hàng thỏa sức lựa chọn. Anh Tuấn cho rằng, mọi người nên chọn các công ty uy tín, được bảo hành từ 5 năm trở lên.

Bàn về việc chống nắng cho các căn hộ chung cư, theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, phim cách nhiệt chỉ có tác dụng cản một phần nhiệt vào nhà. Do đó, để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên dùng kính hộp kết hợp với phim cách nhiệt. Đặc biệt, đối với mảng tường hướng chính Tây, bạn nên cân nhắc làm thêm vách thạch cao và có xốp cách nhiệt giữa vách đó với tường gạch.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *