Ngon đậm đà với món cá rim sa tế

Chỉ với 2 bước đơn giản nhanh gọn bạn đã có món cá rim sa tế ngon ơi là ngon.

Bữa tối nhà bạn sẽ vô cùng “trôi cơm” khi bạn đã biết tự tay nấu món cá rim sa tế siêu ngon, mười người ăn sẽ khen hết mười!

cach lam mon ca rim sa te thom ngon dam da ca nha thich me 21540943 Ngon đậm đà với món cá rim sa tế

Nguyên liệu:

1 khúc cá thu

2 thìa sa tế tôm

1 nhánh gừng thái chỉ

2 củ hành khô thái mỏng

1 quả ớt

2 thìa nước mắm

1 thìa nước hàng

Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, đường.

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch khúc cá thu. Sau đó, hãy dùng khăn thấm khô nước trên bề mặt lát cá, rồi cắt cá ra thành miếng cỡ bằng bao diêm là được.

Bước 2: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn hãy cho 3 thìa dầu ăn vào đun. Khi dầu nóng lên, bạn hãy thả cá vào rắn lên cho bề mặt cá hơi xém một tý là có thể vớt cá ra. Chú ý: Ở đây chỉ cần rán cá sơ qua trong dầu chứ đừng rán chín cá, nếu bạn rán chín kỹ thì cá sẽ bị khô, không còn ngon nữa.

Bước 2

Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 chén nước lọc, một ít nước mắm, gừng, sa tế, hành, ớt, 1/2 thìa tiêu và nước hàng. Tiếp tục, bạn hãy cho vào trong nồi những miếng cá đã được rán qua và một ít dầu rán cá còn lại trước đó, tiếp tục đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa, kho cá riu riu trong tầm nửa tiếng.

Trong thời gian đun, bạn hãy trở mặt cá lại cho cá có thể ngấm đều gia vị. Đến khi nước trong nồi sền dệt lại, cá chín nhừ, bạn hãy nêm nếm lại một lần nữa rồi cho thêm 1/2 thìa bột ngọt vào, thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt món ăn và sau đó tắt bếp. Món ăn của chúng ta như thế là đã hoàn thành rồi đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *