Những cơn đau ở bụng và quanh tử cung cảnh báo bệnh nguy hiểm

Nếu cơn đau bụng quá khủng khiếp khiến bạn không thể đi làm hoặc cơn đau đi kèm với chu kỳ ra rất nhiều, rất có thể bạn đang bị bệnh nghiêm trọng nào đó ở cơ quan sinh dục.

Nếu bạn bị đau khi “đến tháng”, ít nhất thì nó cũng sẽ kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau bụng hoặc đau quanh tử cung trong khi không phải ở kỳ đèn đỏ, hãy tìm ra nguyên nhân để sớm giải quyết chúng.

U nang buồng trứng

Nhiều phụ nữ đi đến gặp bác sỹ phụ khoa hàng năm vì bụng của họ đau đến mức sắp nổ tung và họ được chẩn đoán bị u nang buồng trứng đã vỡ.

Nguyên nhân: U nang buồng trứng có thể xuất hiện và xoắn vào nhau khi chúng chuẩn bị vỡ. Khi u nang vỡ sẽ gây ra cảm giác đau đớn vô cùng. Nếu bạn thấy rất đau ở bụng dưới, hãy ngay lập tức đi đến phòng cấp cứu.

Lạc nội mạc tử cung

Nếu cơn đau quá khủng khiếp khiến bạn không thể đi làm hoặc cơn đau đi kèm với chu kỳ ra rất nhiều, bạn có thể bị lạc nội mạc tử cung, một vấn đề khiến các mô bên trong tử cung lại phát triển ra bên ngoài.

Nguyên nhân: Khi bạn đến ngày “đèn đỏ”, các mô từ bên trong tử cung của bạn tách ra, nhưng bạn không cảm thấy điều đó. Khi bị lạc nội mạc tử cung, cơ thể bạn tách mô từ bên ngoài tử cung, có thể khá đau đớn. Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu cơ thể bạn xuất hiện các triệu chứng này.

114 Những cơn đau ở bụng và quanh tử cung cảnh báo bệnh nguy hiểm

Nguy cơ táo bón

Đôi khi, cuộc sống trở nên quá bận rộn mà bạn không nhận ra mình chưa đi vệ sinh hôm nay! Chuột rút hoặc đau bụng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đi cầu không thường xuyên, cho nên hãy ăn thêm nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn và dành một khoảng thời gian để đi vệ sinh nhé.

Nguyên nhân: Bạn càng ăn nhiều thì chất thải càng tích trữ nhiều. Đặc biệt nếu bạn ăn các thức ăn khó tiêu, như thịt đỏ. Ruột của bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn để tống lượng chất thải đó ra ngoài và gây ra tổn thương hệ bài tiết.

Viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là một thuật ngữ khái quát cho chứng nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung và tử cung thường gây ra bởi một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nguyên nhân: Bệnh lậu là thủ phạm chủ yếu gây ra những cơn đau. Vì vậy, nếu bạn khi bị đau và gần đây bạn đã quan hệ không an toàn, bạn có thể chữa bệnh bằng một số loại kháng sinh.

Ung thư buồng trứng

Chuột rút ở vùng chậu chỉ là một trong nhiều triệu chứng của ung thư buồng trứng. Nhưng đừng ngay lập tức nghĩ mình bị bệnh này ngay, hãy theo dõi các triệu chứng khác.

Nguyên nhân: Ung thư buồng trứng cũng có thể gây ra sưng, táo bón và chướng bụng. Tất cả đều tạo ra rất nhiều áp lực bên trong cơ thể của bạn. Nếu bạn đang gặp những triệu chứng này cùng với các cơn đau, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Bạn đang bị dị ứng với gì đó

Dị ứng thức ăn luôn luôn xuất hiện cùng với triệu chứng như ói mửa, tiêu chảy hoặc phát ban. Đôi khi vấn đề này phát triển chậm và lặng lẽ trong ruột của bạn, và có thể gây ra rất nhiều đau đớn vùng bụng.

Nguyên nhân: Nếu bạn bị dị ứng với một loại thức ăn thì sau khi ăn vào cơ thể, để tiêu hóa nó, cơ thể của bạn sẽ không biết làm thế nào để biến đổi thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Trên thực tế, nó có thể gây tổn hại cho một số vùng trong đường tiêu hóa, có thể làm cho quá trình tiêu hóa khó khăn và đau đớn hơn. Hãy thử xem bạn có dị ứng với thực phẩm gì lạ không nếu gặp phải những triệu chứng khác thường này nhé.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *