Những điều cần biết khi tình “1 đêm”

Dù chỉ là tình một đêm nhưng nó cũng sẽ đọng lại trong kí ức của bạn những điều không đáng có. Tất nhiên, dù thế nào thì việc làm “chuyện ấy” với người lạ không phải là một kế hoạch hay. Hãy cân nhắc kỹ 4 hậu quả sau trước khi quyết định.

Một số cuộc hẹn hò bị lôi cuốn mãnh liệt bởi sức hấp dẫn tình dục. Khi đang hồi hộp cộng thêm với sự hấp dẫn về mặt thể xác của đối phương, bạn có thể dễ dàng bị mất kiểm soát và tìm đến… cái giường ngay sau buổi hẹn đầu.

Tất nhiên, dù thế nào thì việc làm “chuyện ấy” với người lạ không phải là một kế hoạch hay. Hãy cân nhắc kỹ 4 hậu quả sau trước khi quyết định.

1. Không thể thay đổi được những gì đã xảy ra

Tình một đêm có nghĩa là bạn có thể từ chối những cuộc điện thoại của người đó vào ngay ngày hôm sau, hoặc nói lời chia tay với đối phương sau đó. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra trên giường không thể nào thay đổi được. Quan hệ với ai đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hối hận và có những ký ức không đáng có.

2. Bạn chẳng biết gì về bạn tình của mình

Dù có vào soi facebook để tìm kiếm thông tin về họ bao nhiêu lần đi chăng nữa, hay cùng nhau ăn một bữa tối là không đủ thời gian để hiểu hết về một con người. Hãy tự hỏi bản thân: “Liệu người này có đáng để mình trao thân cho không?”.

Quan hệ tình dục là món quà chỉ dành cho người nhận xứng đáng, Tiến sĩ Ava Cadell, nhà tình dục học và tác giả của cuốn NeuroLoveology chia sẻ: “Đơn giản là bạn không thể biết được những gì người khác đang nghĩ hoặc sẽ làm gì sau khi quan hệ tình dục với bạn, bạn chỉ có thể kiểm soát chính bản thân mình”.

1292 Những điều cần biết khi tình 1 đêm

3. Rất có thể bạn chưa chuẩn bị kỹ càng

Nếu quan hệ tình dục không được dự định từ trước thì khả năng bạn mang theo bao cao su là rất thấp và chắc chắn là hai bạn chưa từng thảo luận trước với nhau về các biện pháp ngừa thai khác. Sau đó thì những hệ lụy thế nào thì bạn đã biết rồi đấy!

4. Làm tình trong tình huống này là vô nghĩa

Một số người khẳng định họ có khả năng tách bạch giữa cảm xúc với quan hệ tình dục về mặt thể xác. Nhưng thực tế, bộ não con người không có khả năng đó và người ta không thể kiểm soát được cảm xúc thực sự của mình sau khi hành động. Tiến sỹ Cadell cho biết: “Đối với mỗi người, quan hệ tình dục có những ý nghĩa khác nhau và nó thực sự phụ thuộc vào ý định của người đó. Ngay cả những người tin rằng họ muốn quan hệ tình dục để chữa lành vết thương thì sau đó họ thậm chí còn bị tổn thương nhiều hơn”.

Tiến sĩ Cadell đưa ra những hướng dẫn sau đây, chỉ ra thời điểm thích hợp cho việc quan hệ tình dục trong một mối quan hệ. Đó là khi bạn:

• Biết được lý do mình muốn quan hệ.

• Hiểu về cơ thể mình.

• Có thể kiểm soát cảm xúc.

• Có thể nói chuyện về tình dục trước khi quan hệ.

• Có thể nói về cảm xúc của mình trước và sau khi quan hệ.

• Nắm bắt được lịch sử tình trường của nửa kia.

• Chuẩn bị sẵn bao cao su.

• Chắc chắn bản thân sẽ không hối hận sau khi quan hệ.

• Hiểu được sự khác nhau giữa tình yêu, sự thân mật và tình dục.

• Cho rằng quan hệ tình dục là một thỏa thuận từ hai phía của những người trưởng thành.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *