Tiên dược giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Tiên dược giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả nhất mà ai cũng cần biết rõ!

Hiện nay, ung thư tiền liệt tuyến là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. Bệnh này có xu hướng ngày càng gia tăng. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính có khoảng 180.890 trường hợp mới mắc bệnh cho tới cuối năm nay.

147 Tiên dược giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến ở nam giới

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Bởi đây là thực phẩm chứa chất sulforaphane bảo vệ sức khỏe của bạn chống lại nguy cơ của căn bệnh ung thư quái ác. Các nhà khoa học cho rằng, đây là một trong những chất chống ung thư tiền liệt tuyến mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, các họ hàng nhà cải như cải xoăn, bông cải trắng… cũng có tác dụng đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy sự đe dọa của căn bệnh này.

148 Tiên dược giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Quả lựu

Lựu là chiến binh chống ung thư cực tốt 

Được rất nhiều người tin tưởng là “chiến binh chống ung thư”. Nó chứa rất nhiều chất chống ôxy hoá và các tác nhân chống viêm nhiễm. Các thành phần trong lựu làm chậm và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, chỉ cần dùng lượng nhỏ nước ép quả lựu hàng ngày đã có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

149 Tiên dược giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Thường xuyên tầm soát để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt

Bên cạnh đó còn, thường xuyên tầm soát để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt. Đàn ông nên thường xuyên sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng kháng nguyên (PSA) kiểm tra tuyến tiền liệt. Xét nghiệm PSA, cùng với kiểm tra trực tràng kỹ thuật số (DRE) là công cụ cung cấp thông tin mà đàn ông ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng để kiểm tra bệnh ung thư tuyến tuyến tiền liệt. Dù xét nghiệm PSA và DRE không kiểm tra cụ thể đối với ung thư tuyến tiền liệt nhưng chúng là những công cụ kiểm tra đáng tin cậy nhất cho đàn ông.

Hãy bổ sung sức khỏe tối đa cho tuyến tiền liệt

Cùng với một chế độ ăn uống dinh dưỡng, hãy uống các loại thuốc bổ tự nhiên giúp duy trì tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngăn chặn sự phát triển của tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt – hai điều kiện khiến đàn ông có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Đừng đợi cho đến khi bạn thấy xuất hiện những triệu chứng của các vấn đề tuyến tiền liệt như viêm tiết niệu, tiểu tiện nhiều lần, hoặc đau vùng xương chậu. Phòng ngừa là cách điều trị tốt nhất!

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *